Video
Trở lại trang chủ

Lá thư đặc biệt gửi thầy giáo của con trai từ Tổng thống Abraham Lincoln

Sách - Thứ 4, 07/11/2018

Tổng thống Mỹ Abraham Lincoln đã viết một bức thư để gửi thầy hiệu trưởng ngôi trường nơi con trai ông theo học với tất cả sự kính trọng dành cho người thầy của con trai mình. Và theo thời gian, bức thư này vẫn còn nguyên giá trị của nó. Nội dung của bức thư cũng chính là điều mà tất cả các bậc phụ huynh đều muốn gửi đến những người thầy của con mình.

Ý kiến bạn đọc(0)

Event bạn đang nghịch gì với đời mình - giải đáp những vấn đề của bạn trẻ

51:25
Nếu như TS. Dương Ngọc Dũng chia sẻ cách giúp các bạn trẻ xác định được điều mình thích và muốn làm để rồi từ đó chọn cho mình một nghề nghiệp phù hợp, thì Ths Nguyễn Thanh Thủy đã cung cấp những hành trang cần thiết để các bạn trẻ sử dụng cho mục tiêu nghề nghiệp của mình. Ngoài ra, hai diễn giả còn giúp cho các bạn trẻ giải đáp thêm những thắc mắc về nỗi sợ, hay những vấn đề thực tế mà các bạn trẻ gặp phải trong quá tình tìm việc của mình.

Event bạn đang nghịch gì với đời mình - Ths. Nguyễn Thanh Thủy: để người trẻ lập mục tiêu và hiểu mình.

36:58
Với kinh nghiệm tuyển dụng quy mô quốc tế hơn 10 năm, bà Thủy đã nêu lên những kiến thức tổng quát của thị trường lao động hiện nay. Từ đó bà chỉ cho sinh viên thấy những lỗi cơ bản thường mắc phải khi nộp hồ sơ và đi phỏng vấn, cũng như đưa ra những công cụ để người trẻ lập mục tiêu và hiểu mình. Đặc biệt, bà còn giúp sinh viên thiết lập công thức giải “bài toán khó” khi nhà tuyển dụng phỏng vấn hành vi.

Event Bạn đang nghịch gì với đời mình - TS. Dương Ngọc Dũng

42:13
Từ những trải nghiệm của bản thân, Tiến sĩ Dương Ngọc Dũng đã chia sẻ những khuôn mẫu hình thành trong xã hội. Chính chuẩn mực mang tính chất nhất thời đã cùm người trẻ vào thực tại. Đó cũng là một trong những nguyên nhân khiến ước mơ vượt ngoài khuôn mẫu xã hội của người trẻ bị dập tắt. Và lời khuyên mà ông đưa ra cho các bạn trẻ đó là phải nhìn vào nội tâm, lắng nghe tiếng nói của bản thân để biết mình thích gì và muốn làm gì.

Talkshow “Bạn Đang Nghịch Gì Với Đời Mình? - Hiểu mình để tư duy đúng, biết mình để thay đổi

2:30
Talkshow “Bạn Đang Nghịch Gì Với Đời Mình? - Hiểu mình để tư duy đúng, biết mình để thay đổi” do công ty Văn hóa sáng tạo Trí Việt - First News cùng với ManpowerGroup Việt Nam - tập đoàn tuyển dụng và tư vấn nhân sự với lịch sử hơn 70 năm hoạt động trên toàn cầu phối hợp tổ chức tại trường Đại Học Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn TP. HCM đã thu hút sự tham gia của hàng trăm sinh viên.

Thay đổi tư duy kinh doanh để thành công

2:17
Bạn là một doanh nghiệp hay bạn chuẩn bị khởi nghiệp nhưng đang gặp khó khăn trong việc kinh doanh của mình. Hai cuốn sách thuộc Tủ sách Tư duy Kinh doanh là Khác biệt để bứt phá và Để thế giới biết bạn là ai không chỉ giúp bạn giải quyết những vấn đề của mình từ kinh nghiệm thực tế mà còn là những bí quyết để phát huy những khả năng của bản thân để gặt hái được thành công trong kinh doanh.

Sự dịch chuyển từ "quyền lực cũ" sang "quyền lực mới"

15:22
Cuốn sách "Quyền lực mới" (New Power) của hai tác giả Jeremy Heimans và Henry Timms bàn về sự dịch chuyển từ "quyền lực cũ" sang "quyền lực mới". Sự xuất hiện của Internet cho phép thông tin được lan truyền một cách rộng rãi thông qua cộng đồng cư dân mạng, mọi người có khả năng tương tác cao, chia sẻ không giới hạn và góp phần định hình thế giới.

Những nguyên lý quản trị bất biến mọi thời đại - phương pháp tư duy và áp dụng quản lý vào thực tế

1:0
Suốt nửa thế kỷ, Peter Drucker đã thức tỉnh và dẫn dắt những nhà quản lý, góp phần to lớn trong việc thay đổi diện mạo của môi trường doanh nghiệp bằng nhiều bài báo đột phá trên tạp chí Harvard Business Review. Cuốn sách mang lại sự hiểu biết sâu sắc và phương pháp áp dụng thực tiễn cho các nhà quản trị đang phải đối mặt với những thách thức, khó khăn cam go nhất.

Phù thủy sắc đẹp - Bí quyết để phụ nữ đẹp hơn và tự tin hơn

1:15
Từ một cô gái nhút nhát, Michelle Phan trở thành người phụ nữ có kênh Youtube về làm đẹp được nhiều người theo dõi nhất. Cuốn sách Phù Thủy Sắc Đẹp chính là câu chuyện cô kể về quá trình lập nghiệp của mình. Không chỉ truyền cảm hứng cho hàng triệu phụ nữ dũng cảm theo đuổi ước mơ mà còn chia sẻ các kỹ năng trang điểm sáng tạo giúp phụ nữ trở nên đẹp hơn, tự tin hơn.

Thay cách mặc đổi cuộc đời - Phụ nữ phải tạo hình ảnh riêng để làm tăng giá trị của bản thân

1:32
Bà Tôn Nữ Thị Ninh - chủ tịch Quỹ Hòa bình và Phát triển TP HCM - cho biết bà tâm đắc với lời giải thích về sự khác biệt giữa thời trang và phong cách trong cuốn sách của Hương Nguyễn. Bà cho rằng phụ nữ nên tạo dựng gu ăn mặc, xây dựng phong cách cho bản thân vì "phong cách là những gì làm nên hình ảnh của riêng mình, làm tăng giá trị đích thực của bản thân". - Trích sách Thay cách mặc đổi cuộc đời.

"Phụ nữ hiện đại nghĩ giàu và làm giàu" - Bí quyết thành công của phụ nữ

2:4
Phụ nữ hiện đại nghĩ giàu và làm giàu đưa ra những nguyên tắc thành công đã được chứng minh qua thực tế và thời gian của Napoleon Hill được Sharon Lechter viết riêng cho phụ nữ. 13 nguyên tắc – 13 bước đi chiến lược dẫn đến thành công dành cho phụ nữ thời hiện đại. Đó cũng là lý do, Sharon Lechter không những tôn vinh sự nghiệp của Napoleon Hill mà bà còn là hiện thân cho những triết lý của Napoleon Hill.

Talkshow: Bạn đang nghịch gì với đời mình?

0:54
Talkshow: Bạn đang nghịch gì với đời mình là những chia sẻ và cả lời cảnh tỉnh việc người trẻ đang chạy theo ánh hào quang bên ngoài thay cho soi vào nội tâm của chính mình cũng như những vấn đề về tuyển dụng nhân sự hiện nay từ các chuyên gia dành cho hàng trăm sinh viên tham dự.

Bạn đang nghịch gì với đời mình? - Làm sao tìm thấy công việc yêu thích?

0:1
Khi còn trẻ, thật khó để biết mình yêu thích công việc gì, bởi vì chúng ta muốn làm rất nhiều thứ, và liệu những công việc đó có phải là những việc mà bạn thực sự yêu thích, hay sự hứng thú với chúng chỉ đến từ phản ứng trước áp lực của xã hội. Bạn đã sẵn sàng đi tìm câu trả lời từ triết gia nổi tiếng có tầm ảnh hưởng nhất của thế kỷ 20 chưa?

Bạn đang nghịch gì với đời mình? - Hãy yêu những việc bạn làm

0:1
Bạn và tôi, những con người đơn giản và bình thường, liệu có thể sống một cách đầy sáng tạo trong thế giới này, không cần đến tham vọng được thể hiện dưới nhiều hình thức khác nhau, chẳng hạn như ham muốn quyền lực và địa vị không? Bạn sẽ tìm thấy câu trả lời khi bạn yêu thích những gì mình đang làm. Nếu bạn cố công trở thành một kỹ sư chỉ để kiếm sống hay để thỏa mãn mong đợi của cha mẹ, xã hội đối với bạn thì đó cũng là một hình thức ép buộc.

Những định nghĩa về hạnh phúc trong cuộc sống

1:10
Cả cuộc đời người ta thường mải miết kiếm tìm hạnh phúc cho mình nhưng mấy ai biết ý nghĩa thật sự của hạnh phúc là gì? Hãy xem cuốn sách Những giá trị vĩnh hằng định nghĩa như thế nào về hạnh phúc trong cuộc sống.

7 thói quen tạo gia đình hạnh phúc giúp bạn tìm điều quan trọng của cuộc đời

2:47
Trong quyển sách “7 thói quen tạo gia đình hạnh phúc”, bạn sẽ tìm lại được những điều mà chính bạn đã cố tình lãng quên từ rất lâu. Qua từng trang sách, Stephen sẽ làm sáng tỏ từng thói quen quen thuộc, từng giá trị đáng trân trọng trong đời người để một lần nữa giúp bạn nhận ra điều gì mới thực quan trọng trong cuộc đời của chính bạn.

Mì ramen – món ăn truyền thống của người Nhật

0:0
Mì Ramen là những sợi mì được kéo dài và làm theo phương pháp thủ công qua đôi bàn tay cần cù khéo léo của người thợ. Ramen được người Nhật đưa vào loại thực phẩm đặc biệt và cũng chỉ dùng trong những dịp đặc biệt.

Tái bút: Anh yêu em

3:49
Để yêu và hạnh phúc vốn đã khó. Để vượt qua sự mất mát trên con đường kiếm tìm hạnh phúc lại càng khó hơn. Đó là câu chuyện tình yêu của đôi vợ chồng trẻ, khi biết mình sẽ ra đi mãi mãi vì căn bệnh ung thư, người chồng đã chuẩn bị cho vợ mình những lá thư với thời gian và công việc tương ứng để giúp cô ấy vượt qua nỗi đau sau khi anh ra đi.

Một câu chuyện tình yêu khiến cả thế giới phải nghiêng mình

1:45
Một câu chuyện tình yêu khiến cả thế giới phải nghiêng mình khi chàng trai đã đạp xe rong ruổi suốt 4 tháng từ Ấn Độ sang Thụy Điển để tìm kiếm tình yêu đích thực của cuộc đời mình. Tất cả những gì anh có là một chiếc xe đạp cà tàng, một cây cọ vẽ và những kỷ niệm về một cô gái da trắng, mái tóc rực vàng

Lễ hội bé trai - Tango no Sekku

2:0
Mồng 5 tháng Năm là lễ hội Tango no Sekku hay còn gọi là Shobu no Sekku. Đây là lễ hội dành cho bé trai. Cha mẹ cầu nguyện con sinh trưởng khỏe mạnh bằng cách trang trí một hình tượng Samurai trong bộ áo giáp chiến binh (Yoroi kabuto) trong nhà cùng với những con búp bê Samurai (Musha ningyo). Trước cổng nhà thường treo các dải lụa vẽ hình con cá Koi (Koinobori).

Chúc cha năm mới hạnh phúc

6:15
Vào thời khắc giao thừa, mọi người nâng ly và chúc nhau những lời tốt đẹp cho năm mới. Tôi đã đã bước đến ôm cha thật chặt. Và cuối cùng, tôi gọi cha bằng cái tên mà tôi đã lãng quên trong suốt nhiều năm qua. Tôi nói, “Con cảm ơn cha. Chúc cha năm mới hạnh phúc”

Những thách thức trong cuộc sống chỉ làm ta mạnh mẽ hơn

2:5
Bạn có biết con đường chúng ta đi không phải là một con đường bằng phẳng mà là một con đường gập ghềnh đầy chông gai, nhưng nó dẫn chúng ta đến nơi có ánh sáng mặt trời. Nhưng để đến được nơi có ánh sáng mặt trời thì bạn cần phải nỗ lực không ngừng để đạt được.

Ngắm nhìn Lễ hội búp bê Hinamatsuri

1:37
Mồng 3 tháng Ba hàng năm, người Nhật nô nức tham gia lễ hội Hinamatsuri hay còn gọi là lễ hội búp bê - một lễ hội dành cho bé gái với mong muốn các bé sẽ có vận mệnh tốt trong tương lai.

Bốn mùa trên xứ Phù Tang: Tìm về nguồn gốc người Nhật

3:20
Tên gọi “Japan” ngày nay được người Bồ Đào Nha khai sinh vào thế kỷ 16. Qua người Malay những thủy thủ Bồ Đào Nha biết được một đảo quốc Nhật Bản này. Thuở ấy, người Malay gọi người Nhật là “Japun” hay “Japang”. Và các thương gia Bồ Đào Nha mang những cụm từ ấy về châu Âu để mô tả một quốc gia kỳ lạ ở khu vực Đông Bắc Á. “Japan” được đề cập đầu tiên trong quyển sách tiếng Anh xuất bản vào năm 1577 với phát âm là “Giapan”.

Thái độ sống sẽ quyết định sự thành công và hạnh phúc của bản thân

0:0
Chìa khóa của hạnh phúc mà qua đó bạn nhìn cuộc đời tốt đẹp hay xấu xa chính là thái độ sống của bạn. Thái độ sống tích cũng đưa đến cho bạn những cách nhìn nhận và giải quyết vấn đề khác nhau. -Trích sách Những giá trị vĩnh hằng
HATGIONGTAMHON.VN
  • Địa chỉ: 11H Nguyễn Thị Minh Khai - P. Bến Nghé - Quận 1 - TP. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: (+8428) 38233860 - Email:toasoan@hatgiongtamhon.vn
  • Giấy phép số 35/GP-STTTT Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cấp ngày 26/04/2018
  • Công ty TNHH văn hóa sáng tạo Trí Việt
  • Điện thoại: (+8428) 38233860; (+8490) 3807860 - Fax: (+8428) 38224560
Tag
2018 Bản quyền thuộc về HATGIONGTAMHON.VN
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO