Video
Trở lại trang chủ

Mì ramen – món ăn truyền thống của người Nhật

Sách - Thứ 4, 13/02/2019

Mì Ramen là những sợi mì được kéo dài và làm theo phương pháp thủ công qua đôi bàn tay cần cù khéo léo của người thợ. Ramen được người Nhật đưa vào loại thực phẩm đặc biệt và cũng chỉ dùng trong những dịp đặc biệt.

Ý kiến bạn đọc(0)

Từ rừng thẳm Amazon đến quê hương Bolero

1:40
Nam Mỹ vốn là một giấc mơ từ ngày bé và tác giả đã biến giấc mơ khám phá của mình thành hiện thực. Từ rừng thẳm Amazon đến quê hương Bolero như một cuốn phim tài liệu vẽ nên hình ảnh một Nam Mỹ độc đáo với nền văn hóa bản địa đặc sắc. Tác giả đã chia sẻ những điều quý giá nhất trong chuyến du hành của mình không ngoài mục đích truyền cảm hứng để những độc giả trẻ có thể sẵn sàng cho những hành trình kỳ thú của riêng mình.

Tủ sách Hạt giống tâm hồn – Hạnh phúc từ những điều bình dị

4:37
Tủ sách Hạt giống tâm hồn – Hạnh phúc từ những điều bình dị với những cuốn sách luôn là lựa chọn hàng đầu của bạn đọc đang cần tìm một chỗ dựa về tinh thần hay một động lực để thay đổi bản thân theo hướng tích cực hơn. Tháng 5 này, xin được dành để tri ân và tôn vinh những người Mẹ với những cuốn sách giúp bạn tìm về ký ức tuổi thơ, những khoảnh khắc đặc biệt để thể hiện tình yêu với người phụ nữ quan trọng nhất cuộc đời mình.

Sống thanh thản như người Thụy Điển - để tinh gọn cuộc sống là niềm vui

4:10
Với người Thụy Điển, việc dọn dẹp không hẳn là phải vứt bỏ hầu hết đồ đạc, mà là tinh gọn cuộc sống để bạn có thể giữ lại những gì thật sự mang đến niềm vui cho mình và những người thân yêu. Cuốn sách sẽ là những hướng chia sẻ tích cực để giúp người đọc có thể dọn dẹp ngôi nhà và cuộc sống để giúp bản thân và gia đình thoát khỏi cuộc sống bề bộn.

Trẻ em như ngọc như gương – Cẩm nang nuôi dạy trẻ hoàn hảo

0:1
Khi đứa trẻ được sinh ra, bố mẹ sẽ là người quyết định đứa trẻ ấy trở nên như thế nào. Tuy nhiên làm thế nào để có thể nuôi dạy con một cách đúng đắn và phù hợp là vấn đề mà các bậc phụ huynh luôn tìm kiếm. Cuốn sách Trẻ em như ngọc như gương sẽ tập trung vào việc giao tiếp, bảo vệ và gây ảnh hưởng đến con bằng cách thay đổi nhận thức của bố mẹ để có thể nuôi dạy một đứa trẻ hoàn hảo dù ở bất kỳ độ tuổi nào.

Làm thế nào để trở thành người ảnh hưởng

2:12
Cho dù bạn đang ở giai đoạn nào của cuộc đời, hoặc bạn đang kiếm sống bằng nghề gì, bạn cũng có thể tạo nên những tác động rất tích cực lên cuộc sống của người khác, cũng như thêm vào những giá trị rất lớn cho cuộc đời của họ và thay đổi thế giới của mình. Nếu bạn thực sự mong muốn làm điều đó thì cuốn sách Trở thành người ảnh hưởng sẽ là những hướng dẫn cụ thể giúp bạn đạt được điều đó.

Những ai còn mẹ xin đừng làm mẹ khóc

1:51
Tình yêu thương của người mẹ là thiêng liêng nhất trên đời. Mẹ luôn dõi theo và động viên chúng ta vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống nhưng có bao giờ chúng ta tự hỏi mình đã hiểu hết về mẹ. Cuốn sách Xin đừng làm mẹ khóc là những câu chuyện nhỏ trong cuộc sống hằng ngày sẽ giúp bạn hiểu và yêu mẹ mình hơn từng ngày. Tựa đề của cuốn sách như một lời nhắn nhủ chân thành dành cho những ai còn mẹ, xin đừng làm mẹ khóc.

Chân trần chí thép – Góc nhìn từ một cựu binh Mỹ trở về từ cuộc chiến Việt Nam

5:16
Chương trình Giai điệu tự hào tháng 5 được truyền hình trực tiếp trên VTV1, đã ghi lại cuộc phỏng vấn với tác giả của cuốn sách Chân trần chí thép - Jame G.Zumwalt - một người trở về từ cuộc chiến. Ông đã viết cuốn sách này để thừa nhận sự ám ảnh của cuộc chiến Việt Nam đồng thời mong muốn một sự hàn gắn để nói với thế giới rằng “Hòa giải với kẻ thù cũ là một điều nên làm”. Nguồn video: VTV

Quán cà phê Givral và điệp viên huyền thoại

0:0
Givral từng là điểm đến của các phóng viên thế giới để tìm kiếm những thông tin nóng về cuộc chiến. Ở tiệm bánh này, có một người được gọi là "tướng Givral". Hơn cả hương vị cafe, Givral còn nổi tiếng bởi đây là nơi gắn liền với điệp viên huyền thoại của ngành tình báo Việt Nam, thiếu tướng, anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Phạm Xuân Ẩn.

Bạn sẽ làm gì để hạnh phúc khi mọi điểm tựa đều mất

1:35
Mặc dù cuộc sống của chúng ta ngày càng được cải thiện và có nhiều điều kiện tốt hơn nhưng chúng ta vẫn không cảm thấy hạnh phúc thật sự. Càng đầy đủ, càng sung túc, chúng ta càng cảm thấy mệt mỏi và quá tải. Khi mọi điểm tựa đều mất sẽ không chỉ cho bạn đọc cách để kiếm tiền nhiều hơn, nổi tiếng hơn hay thành công hơn mà đơn giản là chia sẻ của tác giả về cách mà ta có được hạnh phúc thật sự từ yếu tố nội tâm.

Bí mật của may mắn

0:0
“Nếu người nào có được nó thì sẽ có được sự may mắn vĩnh cữu. Nó sẽ mang lại may mắn trong các trận chiến, trong kinh doanh, trong tình yêu, sự nghiệp…trong tất cả mọi thứ trên đời”. Đó là truyền thuyết về cây cỏ 4 lá. Người ta vẫn tin rằng, cây cỏ 4 lá này chỉ xuất hiện ngẫu nhiên cho những ai đủ may mắn để nhìn thấy nó. Thế nhưng, những tác giả của quyển sách “Bí mật của may mắn” thì không nghĩ vậy.

Chân trần chí thép - Đánh nhau bằng vũ khí, chiến thắng bằng con người

0:0
Chân trần chí thép là một cuốn sách công phu và chân thành, nhưng nó cũng rất khó được đón nhận ở phía bên này hoặc bên kia, nếu người đọc không có một thiện chí tương đồng với người viết. Chiến tranh đã lùi xa, kẻ thù ở bên kia chiến tuyến đã là một khái niệm của quá khứ. Nhắc lại quá khứ không phải để đay nghiến lịch sử mà là để hướng tới một tương lai của sự thấu hiểu và tin cậy lẫn nhau.

Đi tìm phương pháp đánh thức "gã khổng lồ" trong bạn

1:35
“Đánh thức con người phi thường trong bạn” được Anthony Robbins chia sẻ các phương pháp làm chủ cảm xúc, cơ thể, mối quan hệ, tài chính qua những câu chuyện bình dị, những câu danh ngôn khích lệ nhưng xác đáng và thuyết phục. Qua đó, người đọc sẽ tìm thấy một lộ trình để xác định cảm xúc và biến nó trở thành công cụ đắc lực giúp phát huy tối đa tiềm năng của bản thân. Và đó cũng là cách để đánh thức “gã khổng lồ” trong bạn.

Tinh hoa quản trị dự án - Học cách quản trị dự án với hiệu quả cao nhất

6:8
Nếu bạn từng thất bại hay không hài lòng với tiến độ dự án, bạn có thể nghĩ rằng mình chỉ cần “cố gắng hơn nữa”. Nhưng vấn đề của bạn không phải là do thiếu cố gắng. Nếu không có lối tư duy, kỹ năng và công cụ đúng đắn, bạn không thể thật sự có một dự án thành công được. Vậy làm thế nào bạn có được những thứ đó? Việc đầu tiên phải làm là bắt đầu đọc cuốn sách Tinh hoa quản trị dự án dành cho quản lý dự án không chuyên.

Tinh hoa quản trị dự án dành cho nhà quản lý dự án không chuyên

1:26
Cuốn sách này không phải là sách giáo khoa, nó sẽ chỉ cho bạn những điều cốt lõi bằng một phương pháp thực tiễn. Qua những câu chuyện có thực của những nhà quản lý dự án đã áp dụng phương pháp này vào công việc của họ để hoàn thành dễ dàng hơn rất nhiều. Nó bổ sung và củng cố những kỹ năng thiết yếu về việc làm chủ thời gian và cuộc sống để giúp ta thành công trong môi trường hối hả, hỗn loạn và quá tải thông tin của thế kỷ 21.

Hoa trôi trên sóng nước - 40 năm hành trình tìm đạo

2:1
Cuốn sách được tỳ kheo ni Satomi Myodo kể về hành trình tìm thầy học đạo của mình. Trải qua nhiều khó khăn, tham cứu nhiều pháp môn nhưng ni sư vẫn không tìm được điều mình muốn cho đến khi gặp được thiền sư Yasutani (Bạch Vân lão sư). Dưới sự chỉ dẫn của vị này thì ni sư đã kiến tánh và trở thành một trong nhửng ni sư lỗi lạc nhất của Thiền tông Nhật Bản cũng như có tầm ảnh hưởng rất lớn trong giới tỳ kheo của Nhật ngày nay.

Để được trọng dụng và đãi ngộ - 21 bí quyết để thành công trong sự nghiệp

0:0
Việc vận dụng thường xuyên 21 lời khuyên của cuốn sách Để được trọng dụng và đãi ngộ sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian nhưng vẫn đạt được mức thu nhập và thành công tương đương. Sẽ không có một giới hạn nào cho những gì bạn có thể đạt được, ngoại trừ giới hạn cho chính bạn đặt ra.

Hành trình về Phương Đông - Khám phá những giá trị vĩnh hằng

1:36
"Hành trình về Phương Đông" kể về những trải nghiệm trong chuyến nghiên cứu về huyền học tại Ấn Độ của giáo sư Spalding cùng những nhà khoa học tên tuổi thuộc hội Khoa học Hoàng gia Anh. Cuốn sách được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1924 tại Ấn Độ đã gây ra một dư luận hết sức sôi nổi ở Châu Âu và Mỹ. Sau 85 năm thất truyền, cuốn sách lại một lần nữa được phát hành trên thế giới và nhận được rất nhiều sự quan tâm và tranh luận của bạn đọc.

Sống thanh thản như người Thụy Điển - Cách sắp xếp gọn gàng cuộc sống

1:36
Sống Thanh Thản Như Người Thuỵ Điển là quyển cẩm nang hữu ích hướng dẫn bạn xem xét lại vật dụng của mình và bỏ bớt những thứ bạn không cần đến cũng như thứ có thể gây phiền toái cho người thân của bạn. Việc này đặc biệt quan trọng khi bạn lớn tuổi và đối mặt với cái chết. Thay vì để lại gánh nặng sắp xếp và loại bỏ đồ đạc cho con cháu mình, bạn có thể không chỉ kiểm soát việc dọn dẹp, mà còn chậm rãi ôn lại những ký ức cuộc đời.

Cẩm nang quản lý - để phát huy hết khả năng quản lý

1:28
Các công ty đã thay đổi liên tục để thích nghi với môi trường kinh doanh ngày càng cạnh tranh và bất ổn. Vì vậy, vai trò quản lý trong các công ty cũng trở nên phức tạp hơn. Cuốn sách là một tài liệu dựa trên cơ sở nghiên cứu các bài học thực tế từ quan điểm của các nhà quản lý đúc kết được. Kinh nghiệm và ấn tượng của họ sẽ tiết lộ cho độc giả những thách thức mà một nhà quản lý mới phải đối diện.

Inbound Marketing: Để hấp dẫn, thu hút và làm hài lòng khách hàng

0:1
“Nếu bạn đang tìm kiếm một mồi nhử đáng tin cậy để được tìm thấy ở môi trường trực tuyến, cuốn sách này là một khởi đầu tuyệt vời. Hãy mua thêm một cuốn để tặng cho người đồng nghiệp của bạn, người mà cũng chưa từng biết về chủ đề này.” đó là lời nhận xét từ Seth Godin - Tác giả cuốn Meatball Sundae. Inbound marketing chính là cách thức làm sao cho chúng ta được người khác tìm thấy trong thế giới trực tuyến.

Inbound Marketing - Để thu hút thế giới trong môi trường trực tuyến

1:19
Làm cách nào để chúng ta hiểu khách hàng, quan tâm đến khách hàng đúng cách và hiệu quả nhất? Cuốn sách Inbound Marketing sẽ cung cấp cho bạn những chiến lược cụ thể từ những chuyên gia từng thành công trong môi trường thực tế của ngành marketing. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ tìm thấy hàng trăm ý tưởng, công cụ và kỹ thuật thực tiễn, không chỉ sử dụng được cho bản thân bạn mà còn có thể áp dụng ngay cho chính doanh nghiệp của bạn.

Quyền lực mới - Tương lai thế giới sẽ được định hình như thế nào?

1:23
Quyền lực mới không chỉ là công cụ và công nghệ mới. Cuốn sách này nói về nói về một cách tiếp cận khác biệt để kiểm soát quyền lực và cách tư duy khác, có thể được triển khai ngay cả khi các công cụ và nền tảng cụ thể phát triển trở nên lạc hâu. Cuốn sách chính là chìa khóa giúp chúng ta nhận thức được chúng ta đang ở đâu, cũng như cách chúng ta đạt được thành công trong thế kỷ 21

Event bạn đang nghịch gì với đời mình - giải đáp những vấn đề của bạn trẻ

51:25
Nếu như TS. Dương Ngọc Dũng chia sẻ cách giúp các bạn trẻ xác định được điều mình thích và muốn làm để rồi từ đó chọn cho mình một nghề nghiệp phù hợp, thì Ths Nguyễn Thanh Thủy đã cung cấp những hành trang cần thiết để các bạn trẻ sử dụng cho mục tiêu nghề nghiệp của mình. Ngoài ra, hai diễn giả còn giúp cho các bạn trẻ giải đáp thêm những thắc mắc về nỗi sợ, hay những vấn đề thực tế mà các bạn trẻ gặp phải trong quá tình tìm việc của mình.

Event bạn đang nghịch gì với đời mình - Ths. Nguyễn Thanh Thủy: để người trẻ lập mục tiêu và hiểu mình.

36:58
Với kinh nghiệm tuyển dụng quy mô quốc tế hơn 10 năm, bà Thủy đã nêu lên những kiến thức tổng quát của thị trường lao động hiện nay. Từ đó bà chỉ cho sinh viên thấy những lỗi cơ bản thường mắc phải khi nộp hồ sơ và đi phỏng vấn, cũng như đưa ra những công cụ để người trẻ lập mục tiêu và hiểu mình. Đặc biệt, bà còn giúp sinh viên thiết lập công thức giải “bài toán khó” khi nhà tuyển dụng phỏng vấn hành vi.
HATGIONGTAMHON.VN
  • Địa chỉ: 11H Nguyễn Thị Minh Khai - P. Bến Nghé - Quận 1 - TP. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: (+8428) 38233860 - Email:toasoan@hatgiongtamhon.vn
  • Giấy phép số 35/GP-STTTT Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cấp ngày 26/04/2018
  • Công ty TNHH văn hóa sáng tạo Trí Việt
  • Điện thoại: (+8428) 38233860; (+8490) 3807860 - Fax: (+8428) 38224560
Tag
2018 Bản quyền thuộc về HATGIONGTAMHON.VN
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO