Video
Trở lại trang chủ

Như ta là - Cuốn sách giải thoát tâm trí ra khỏi mọi sự quy định

Sách - Thứ 3, 18/07/2023

“Như ta là” mang đến cho người đọc những kiến thức khai sáng đầy thông tuệ, những nhận thức mới mẻ về mặt tâm linh. Những điều suy nghiệm này tuy đã được nói ra từ hơn nửa thế kỷ trước nhưng vẫn chứa đựng những giá trị mới mẻ và thiết thực đối với thế giới cho đến ngày hôm nay.

Ý kiến bạn đọc(0)

Những khoảng dừng tĩnh lặng để đạt được hạnh phúc mỗi ngày

2:45
Cuốn sách "Hạnh phúc mỗi ngày" của thiền sư Ajahn Brahm chứa đựng những lời khôn ngoan làm mát dịu trái tim, tỏa ra một năng lượng mà bất cứ người đọc nào cũng có thể cảm nhận được – đó là năng lượng của từ bi, tình yêu thương, sự an tĩnh và trí tuệ thâm sâu của nhà Phật.

Chia sẻ từ trái tim

0:1
50 bài giảng Nhân Quả thiết thực trong cuộc sống của Sa Môn Thích Pháp Hòa.

Bộ sách Đủ duyên ta lại tương phùng - Hướng tới chân trời an lạc

3:21
Bộ sách "Đủ duyên ta lại tương phùng", "Sát-na này là thiên thu" và "Tịch tịnh" của Đại đức Thích Đồng Tâm ghi nhận lại những gì khiến con người rơi vào đau khổ. Thông qua những bài viết ngắn, Đại đức Thích Đồng Tâm hướng chúng ta đến chân trời an lạc. Rằng an lạc tưởng xa hóa ra rất gần. An lạc nằm trong tâm mỗi người, chẳng qua chúng ta chưa nhận ra đấy thôi.

Sài Gòn một thuở - “Dân Ông Tạ đó!” - Tập 1

3:23
Trong Sài Gòn một thuở - “Dân Ông Tạ đó!” tập 1, chúng ta sẽ được chứng kiến những ngày đầu tiên cộng đồng Bắc 54 đến Sài Gòn và quá trình hình thành nên các giáo xứ như thế nào. Thú vị hơn, khi đi sâu vào chi tiết, chúng ta nhận ra rằng cộng đồng Bắc 54 dù khi vào Sài Gòn với muôn vàn khó khăn nhưng họ đã định cư có tổ chức và “quy hoạch” hẳn hoi.

Britney Spears và những tiết lộ chấn động trong hồi ký “Người đàn bà trong tôi”

5:37
"Người đàn bà trong tôi" là cuốn tự truyện của công chúa nhạc Pop - Britney Spears. Cuốn sách hé lộ những góc khuất đằng sau hào quang, đồng thời như một lời nhắc nhở rằng, sức mạnh thực sự của phụ nữ không chỉ nằm trong vẻ ngoài hoặc thành công trong nghề nghiệp, mà còn nằm ở lòng kiên nhẫn, sự can đảm và biết yêu thương bản thân.

Từ bỏ - Thành công không nằm ở việc bám chặt lấy mục tiêu

2:37
Có vô số cuốn sách khuyên chúng ta phải kiên trì theo đuổi mục tiêu nhưng hiếm có cuốn sách nào dành thời gian để thảo luận về việc bạn nên từ bỏ để thành công. Và Annie Duke đã làm điều đó qua cuốn sách Từ bỏ - Quit.

Làm sao để thành công như Dale Carnegie?

2:42
“Đắc nhân tâm" và “Quẳng gánh lo đi & vui sống" của tác giả Dale Carnegie chính là sự kết hợp mà bạn cần để hiểu biết về người khác, hiểu biết về chính mình và trở thành một phiên bản tốt nhất.

Tài chính cho mọi người: Xây dựng kim tự tháp tài chính cá nhân hiệu quả

3:34
Bên cạnh nhiều thông tin bổ ích, “Tài chính cho mọi người” còn cung cấp những hình vẽ trực quan, dễ hiểu và dí dỏm. Tác giả cũng thường dùng những hình ảnh so sánh thú vị – từ ly cocktail, khu vườn, đến trò bowling – để lý giải các khái niệm và công cụ tài chính rối rắm. Những bài thực hành và câu hỏi cuối mỗi chương giúp độc giả nhìn lại chính mình và theo dõi quá trình tiến bộ của bản thân.

Chữa lành đứa trẻ tổn thương bên trong

2:14
Với kinh nghiệm dày dạn của mình cùng với quy trình chữa lành chi tiết được đề cập trong cuốn sách “Chữa lành đứa trẻ tổn thương bên trong” , Robert Jackman đưa ra những cách tiếp cận thiết thực giúp bạn chữa lành và giải phóng những mô thức sai lệch bắt nguồn từ tổn thương đã hình thành từ rất lâu trong quá khứ của bạn.

Sài Gòn một thuở - "Dân Ông Tạ đó!" tập 3 - Xẻ dọc vùng Ông Tạ với vô vàn món ngon

3:24
Trong cuốn sách “Sài Gòn một thuở: Dân Ông Tạ đó!” tập 3, nhà báo Cù Mai Công sẽ khiến bạn đọc không khỏi ngạc nhiên, xen lẫn thán phục với những kiến thức và trải nghiệm của ông về vùng đất này. Ở tập 3 này, tác giả sẽ dẫn dắt bạn đọc bước vào một thế giới khác, và chạm tới phần “hồn cốt” của cộng đồng những người Bắc 54, đặc biệt là những cư dân vùng Ông Tạ.

Nỗi đau này không thuộc về bạn

2:50
“Nỗi đau này không thuộc về bạn” là công trình nghiên cứu, phân tích một cách chi tiết, sáng tỏ về việc thấu hiểu và chữa lành những sang chấn liên thế hệ, những nỗi đau vô thức, những ám ảnh kéo dài từ thuở nhỏ hoặc có thể bất ngờ ập đến khi người ta đạt đến một độ tuổi nào đó hay khi trải qua một sự kiện nhất định.

Là bạn nhưng vạn lần tốt hơn - Cẩm nang để trở thành phiên bản tốt hơn

13:20
“Là bạn nhưng vạn lần tốt hơn" là cuốn sách nổi tiếng của Mike về lĩnh vực phát triển cá nhân, giúp độc giả hiểu rõ hơn về bản thân và phát triển tiềm năng của mình. Từ chính cuộc sống và sự nghiệp của ông, Mike Bayer đã đưa ra những ý tưởng và chiến lược giúp hàng triệu người trên khắp thế giới phát triển và trở thành phiên bản tốt nhất của chính họ.

Lẽ sống - Ý nghĩa cuộc đời nằm trong mức độ phong phú của đời sống

12:28
Lẽ sống không chỉ chứa đựng những bài diễn thuyết mang đậm tính triết học mà trong đó còn là vô vàn lời khuyên và chiến lược để đối mặt với thách thức và tạo ra một cuộc sống ý nghĩa.

“Vượt qua dông bão” và “Nắng ấm sau mưa” khắc họa nên vẻ đẹp của con người trong quá trình đối mặt với nghịch cảnh, tìm kiếm ý nghĩa cuộc sống

10:22
“Vượt qua dông bão” và “Nắng ấm sau mưa” là sự tổng hợp những câu chuyện nhỏ chân thật từ khắp các mảnh đời ngoài kia, khiến độc giả dễ dàng cảm thông như thấy chính hình ảnh của mình trong đó. Vẫn là lối viết ngắn gọn và mộc mạc, tác phẩm trở thành cuốn cẩm nang bỏ túi – “pin dự phòng” cho tâm hồn trên khắp các hành trình.

Nội lực - Điều khiển vận mệnh của mình bằng cách tái định hình tâm trí

0:1
Với vai trò là một nhà khoa học thần kinh và một bác sĩ y khoa dày dạn kinh nghiệm trong thực hành tâm thần học, Tiến sĩ Tara Swart đã viết nên cuốn sách mang tên Nội lực. Cuốn sách giúp chúng ta tiếp cận trọn vẹn tiềm năng của bộ não, để có thể sống một cuộc đời vô cùng khác biệt so với cách mình vẫn sống bấy lâu nay.

Gia Định là nhớ, Sài Gòn là thương: Giao lưu với tác giả Cù Mai Công

2:52
Sáng 7.1 tại Đường sách TP.HCM, nhà báo Cù Mai Công đã có những chia sẻ thú vị về vô vàn những ký ức về một Sài Gòn rất xưa. Ông như một kho tư liệu quý về Sài Gòn - Gia Định và Ông Tạ với nhiều chi tiết thú vị.

Xoay chuyển tình hình Biển Đông

10:57
“Xoay chuyển tình hình Biển Đông” không phải là một câu chuyện chiến tranh khác từ Đông Nam Á như vô vàn những trang sử thi khác mà là một hồi chuông cảnh báo từ mẹ thiên nhiên - từ cái nôi nuôi nấng bao thế hệ trước những tác động tàn khốc do con người gây ra đang quay trở lại thành cơn dông bão nhấn chìm giấc mơ của ngư dân.

'Gieo hạt mầm tử tế' và 'Những chồi non hy vọng': mạnh dạn trao đi tình yêu thương và sự tử tế

8:16
Sự tử tế và niềm hy vọng vẫn luôn tồn tại quanh ta dưới rất nhiều hành động khác nhau, từ nhỏ bé đến vĩ đại, và hơn 40 câu chuyện trong hai cuốn sách “Gieo hạt mầm tử tế" và “Những chồi non hy vọng" nằm trong bộ sách Chicken soup for the Soul chính là minh chứng cho thấy cuộc đời này vẫn tràn ngập những điều xinh đẹp như thế.

Tu giữa đời thường - Bộ quy tắc hướng dẫn mới để định hướng cuộc đời mình

10:44
Tu giữa đời thường được chia thành mười chương lần lượt đề cập đến những vấn đề chính yếu mà hầu hết chúng ta gặp phải trong thế giới hiện đại bằng cách giới thiệu sơ bộ những trường hợp bệnh nhân cụ thể của Pedram Shojai cùng hành trình vượt qua của họ. Qua đó, độc giả dễ dàng liên hệ đến nhiều người với nhiều vấn đề khác nhau trong cuộc sống của mình, nhờ đó có thể đồng cảm hơn với ai đó khi thấy họ đang chật vật.

Sống đời tự do: Học cách buông bỏ để đạt đến bình an trong tâm hồn

11:12
Sống đời tự do chính là cuốn sách rút ngắn hành trình tìm kiếm sự an ổn của mỗi người, bằng cách giúp ta nhận ra mình nên tập trung vào bản thân và nên buông bỏ những thứ không cần thiết đang cản trở tiến trình hạnh phúc.

Thời đại thứ tư - AI có là mối đe dọa với sự tồn tại của loài người?

11:38
Qua cuốn sách Thời đại thứ tư , tác giả dẫn dắt người đọc về con đường tương lai, với những nội dung: cuộc sống trong thời đại thứ tư như thế nào, con người sẽ giải quyết tất cả vấn đề kỹ thuật ra sao, cái chết và sự bất tử có khác gì, điều tồi tệ gì có thể xảy ra… và hé mở cho chúng ta nhìn về thời đại thứ năm đang ở phía trước.

7 chiến lược để sống sung túc và hạnh phúc - Cẩm nang cải thiện sự giàu có

13:32
“7 chiến lược để sống sung túc và hạnh phúc” chính là cuốn cẩm nang với những hướng dẫn cơ bản và dễ hiểu để cải thiện sự giàu có của bạn thông qua kỷ luật bản thân, hành động, thái độ tích cực với công việc, tiền bạc và những mối quan hệ xung quanh.

7 chiến lược để sống sung túc và hạnh phúc

8:8
"7 chiến lược để sống sung túc và hạnh phúc" là cuốn sách dành cho những ai mong muốn thoát khỏi áp lực tài chính, để sống một cuộc sống mà họ được tự do lựa chọn và tận hưởng các cơ hội sáng tạo và chia sẻ. 200 trang sách này sẽ xoay chuyển hoàn toàn cuộc đời bạn. Cuốn sách từ Jim Rohn - thầy của Anthony Robbins, Zig Ziglar và hàng loạt bậc thầy self-help đình đám.

Thiên tài tập thể - Góc nhìn mới về lãnh đạo và đổi mới

10:48
“Thiên tài tập thể” không nói về các triết lý hay kỹ năng lãnh đạo đã được mổ xẻ trong vô số các đầu sách cùng chủ đề. Ngược lại, cuốn sách đào sâu vào một chủ đề ít được bàn luận hoặc hiểu thấu – tinh thần lãnh đạo và đổi mới, hay còn có thể hiểu là vai trò của lãnh đạo trong việc tạo dựng một tổ chức sáng tạo hơn.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
  • Địa chỉ: 11H Nguyễn Thị Minh Khai - P. Bến Nghé - Quận 1 - TP. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: (+8428) 38233860 - Email: triviet@firstnews.com.vn
  • Giấy phép số 496/GP-BTTTT Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
  • Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Văn Phước
  • Công ty TNHH văn hóa sáng tạo Trí Việt
  • Fax: (+8428) 38224560
  • Thỏa thuận cung cấp dịch vụ mạng xã hội Hạt giống tâm hồn
Tag
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO