Video
Trở lại trang chủ

Nói chuyện chuyên đề: Hướng đến vị thế sống Tôi ổn - bạn ổn (Phần 1)

Sách - Thứ 6, 04/11/2022

Giữa tháng 10 vừa qua, buổi trò chuyện “Hướng đến vị thế sống Tôi ổn - Bạn ổn, Thuyết Phân tích Tương giao – Giải phóng bản thân và thay đổi cuộc đời” đã được tổ chức tại Đường sách TP. HCM. Buổi trò chuyện có sự tham dự của bác sĩ chuyên khoa tâm thần và chuyên viên tâm lý trị liệu Nguyễn Minh Tiến, một trong những người đầu tiên tại Việt Nam nghiên cứu và giới thiệu thuyết Phân tích Tương giao, cùng với giảng viên tâm lý học Huỳnh Hiếu Thuận

Ý kiến bạn đọc(0)

Trí tuệ cảm xúc trong kinh doanh

9:23
“Hãy trở thành một vị bác sĩ bán hàng giỏi hơn và chẩn đoán đúng những thách thức bán hàng bằng cách nghiên cứu, áp dụng cả những kỹ năng mềm (trí tuệ cảm xúc) lẫn những kỹ năng cứng (khả năng bán hàng)”. Đây là điều quan trọng mà tác giả Colleen Stanley muốn nhắn nhủ cho tất cả những người bán hàng, những nhà lãnh đạo bán hàng từ cuốn sách Trí tuệ cảm xúc trong kinh doanh.

Thương vụ Facebook thâu tóm Instagram - Hậu trường tranh đấu đầy cân não

8:29
"Thương vụ Facebook thâu tóm Instagram" của Sarah Frier, phóng viên của tờ Bloomberg News chính là nỗ lực nhằm mang đến cho bạn câu chuyện nội bộ chính xác nhất về hậu trường tranh đấu đầy cân não này.

Đừng trở nên xấu xa - Hành trình trở thành "kẻ phản diện" của các ông trùm công nghệ

13:29
“Đừng trở nên xấu xa”: Bản cáo trạng về những mặt tối của Big Tech - cách mà các công ty công nghệ lớn nhất hiện nay đang chiếm đoạt dữ liệu, sinh kế, phá vỡ kết cấu xã hội và hủy hoại tâm trí của chúng ta.

Người Ai Cập - Quyền lực và tình yêu - Kiệt tác về tình bạn, tình yêu

12:19
Kiệt tác Người Ai Cập - Quyền lực và tình yêu được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1945 và chỉ sau một năm, cuốn tiểu thuyết này đã được tái bản bốn lần với tổng số bán ra hơn 70.000 bản. Cho đến nay, tác phẩm đã được dịch sang 40 thứ tiếng và được phát hành rộng rãi ở nhiều quốc gia trên thế giới. Sự thành công của tác phẩm kinh điển này đã giúp tác giả Mika Toimi Waltari trở thành một trong những nhà văn Phần Lan nổi tiếng nhất thế kỷ 20.

Ping - Giải cứu Vườn Địa đàng

6:39
‘Ping – Giải cứu Vườn Địa đàng’ là câu chuyện của một kẻ lữ hành - một câu chuyện có khả năng thức tỉnh con đường chuyển biến nội tâm, rằng mục đích thật sự của hành trình cuộc sống không đơn thuần là để tồn tại - được khắc họa qua những hành động quả cảm và những chuyển biến nội tâm của chú ếch Ping. Mời bạn tìm đọc!

Những lời khuyên giá trị của Krishnamurti dành cho người làm sáng tạo

3:0
Jiddu Krishnamurti là một triết gia và nhà diễn thuyết nổi tiếng về các vấn đề triết học và tinh thần, các chủ đề bao gồm: mục đích của thiền định, mối quan hệ giữa con người và phương cách để tạo nên sự thay đổi tích cực cho xã hội.... Dưới đây là một số lời khuyên giá trị của Jiddu Krishnamurti mà những ai đang làm việc trong ngành sáng tạo không thể bỏ qua.

Minh chứng thiên đường: Giải đáp về trải nghiệm cận tử dưới góc nhìn y khoa

6:51
Trong cuốn Minh chứng thiên đường (tựa gốc: Proof of Heaven), Eben Alexander - tiến sĩ, bác sĩ phẫu thuật thần kinh làm việc tại đại học y khoa Harvard - đã thuật lại trải nghiệm cận tử của chính mình. Và ông lĩnh hội được: Có một sự hiện hữu vô hình, không xa lạ, một vũ trụ rộng lớn bao la mà chúng ta vốn thuộc về, và mỗi người có thể được chữa lành trọn vẹn khi khám phá ra thế giới đó.

Ping - Giải cứu Vườn Địa đàng

2:26
Giải cứu Vườn Địa đàng là câu chuyện có khả năng thức tỉnh con đường chuyển biến nội tâm, rằng mục đích thật sự của hành trình cuộc sống không đơn thuần là để tồn tại - được khắc họa qua những hành động quả cảm và những chuyển biến nội tâm của chú ếch Ping. Mua sách tại đây: https://shope.ee/7f35ebl6gc

Đầu tư thông minh - Hành trình tự chuẩn bị của 50 bậc thầy ngành tài chính

3:16
Đầu tư thông minh - cuốn sách cho thấy hành trình tự chuẩn bị của 50 bậc thầy trong ngành tài chính, cách họ kiếm lợi nhuận qua việc dự đoán thời điểm và mức độ khắc nghiệt của “mùa đông lạnh lẽo’’ trên thị trường. Bằng cách này, họ có thể hưởng lợi từ những biến động của thị trường tài chính - chứng khoán thay vì chịu thiệt hại như những người chỉ thụ động phản ứng với nó.

Sao ta làm điều ta làm? - Giải mã hành vi của mỗi cá nhân

4:20
"Sao ta làm điều ta làm?" của bộ đôi tác giả Edward L.Deci và Richard Flaste là cuốn sách cho biết chúng ta có thể làm gì cho chính mình, cho con cái, nhân viên, bệnh nhân, học sinh và các vận động viên,... hay đúng hơn là những gì chúng ta có thể làm cho xã hội.

Học viện thành công - Đừng bỏ qua cơ hội mà bạn có thể tự tạo ra cho mình

6:29
Đã đến lúc bạn phải tự chuẩn bị để nhận ra cơ hội, để theo đuổi và nắm lấy cơ hội trong khi phát triển sức mạnh tính cách của mình. Trong quá trình đó, bạn cũng sẽ nhận ra thế giới này vốn không hoàn hảo, thế nhưng nhưng nó cũng tồn tại nhiều cơ hội để hoàn thiện và đạt thành tựu. Nhưng làm sao để nhận ra và và nắm bắt cơ hội của mình đó là điều không một trường lớp nào dạy cho bạn.

Lời tiên tri Celestine - Cuốn sách đặc biệt cần thiết trong giai đoạn mới

3:58
Những cuộc gặp gỡ định-mệnh, những sự kiện không-ngờ-tới luôn xảy ra trong cuộc sống của bất kỳ ai trong chúng ta. Nhưng bạn có tin rằng những sự việc xảy ra có thể mang đến sự thay đổi cho cuộc đời mình không? Hành trình của nhân vật chính trong quyển sách “Lời tiên tri Celestine” sẽ mở ra cho bạn một góc nhìn hoàn toàn mới.

'Sài Gòn một thuở: Dân Ông Tạ đó!' tập 2

4:15
Trong tập 2 Sài Gòn một thuở: Dân Ông Tạ đó! tác giả Cù Mai Công tập trung hoàn toàn cho những con đường, ngõ hẻm, hàng quán, cùng vô số chân dung cụ thể với các chuyện kể, giai thoại… để khắc hoạ bản sắc vùng Ông Tạ, cốt cách người Ông Tạ. 🧧🧧🧧Link đăt mua sách: https://bit.ly/ongtatap2

Dám nghĩ lại - Cẩm nang làm chủ nghệ thuật tái tư duy

4:26
Cuốn sách “Dám nghĩ lại” sẽ giúp bạn áp dụng tái tư duy vào mọi mặt đời sống, không ngừng làm mới, điều chỉnh, cập nhật quan điểm của bản thân về mọi điều; dẫn dến sự vượt trội trong công việc và sự thông tuệ trong đời sống. Sách được The Washington Post đánh giá là quyển sách phi hư cấu hay nhất năm 2021.

Học viện thành công - Bí mật của những bậc thầy thành công vĩ đại nhất

4:24
"Học viện thành công" là sự tập hợp có chọn lọc những trí tuệ, kỹ thuật, nguyên tắc từ những quyển sách vĩ đại nhất trên thế giới viết về sự thành công. Ở đây, bạn được giảng dạy bởi những bậc thầy mà thông điệp của họ đã tồn tại qua thử thách của thời gian và kiểm chứng thực tế.

Đôi điều cần suy ngẫm: giáo dục đích thực là học từ cuộc sống

3:19
Đôi điều cần suy ngẫm đem đến một cái nhìn thấu suốt, toàn diện về những vấn đề trăn trở trong đời sống hiện đại như văn hóa, tham vọng, sự đố kỵ… Nó buộc chúng ta phải nhìn nhận một cách đa chiều hơn về dòng chảy của cuộc sống, hướng đến việc truy tìm sự chân thật trong đời sống.

17 tố chất thiết yếu của Team Player

3:52
Làm thế nào để bạn có được những người đồng đội tốt trong đội ngũ của mình? Về vấn đề này, bạn chỉ có hai lựa chọn: huấn luyện ra họ hoặc chiêu mộ họ. Bạn phát triển những thành viên đã có để họ trở thành những nhà vô địch, hoặc bạn ra ngoài tìm kiếm những người có khả năng vô địch và mang họ về đội ngũ của mình. 17 tố chất thiết yếu của Team Player của John C. Maxwell sẽ cho bạn cả hai điều đó.

Gia Định là nhớ, Sài Gòn là thương

3:3
Những hồi ức về Sài Gòn xưa được Cù Mai Công tìm tòi và lưu giữ một cách trọn vẹn, như một cuốn phim quay chậm trong cuốn sách “Gia Định là nhớ, Sài Gòn là Thương”. Cuốn sách là món quà cho những ai đã – đang gắn bó, là nguồn tư liệu quý giá cho những ai tìm hiểu về lịch sử – địa lý – văn hóa – con người nơi đây.

Nhân duyên mèo định

4:9
"Nhân duyên mèo định" là một cuốn tiểu thuyết vô cùng dễ thương và nhẹ nhàng. Ở đó, ta bắt gặp những câu chuyện bình dị mà ý nghĩa về cuộc sống thường ngày qua lời kể của Jamie, những cuộc đột nhập, và cả vô số lần phán xét rất "loài mèo" của MacGyver... Tất cả đã tạo nên một cuốn tiểu thuyết chữa lành và ngập tràn hạnh phúc.

Bạn thật sự là ai - Bạn không có một con người thật, bạn đa chân tính

3:40
Cuốn sách “Bạn thật sự là ai?” nhấn mạnh tầm quan trọng của tính cách trong việc định hình cuộc sống của mỗi người chúng ta, đồng thời giới thiệu về “bản tính thứ ba”, hay còn gọi là bản tính đặc trưng, hoàn toàn khác với bản tính sinh học và xã hội. Mua sách tại đây: http://fntv.vn/27ZYRp

Đường đến tự do

2:48
Tăng tốc hành trình tự do tài chính của bạn với những công cụ, chiến lược và tư duy làm chủ đồng tiền. Trong cuốn sách “Đường đến tự do”, Mallouk và Robbins sẽ lần lượt phân tích cặn kẽ khái niệm tự do tài chính và đơn giản hóa nó thành một quá trình có nhiều bước nhỏ để bất cứ ai cũng có thể đạt được mục tiêu này nếu thật sự quyết tâm.

Nói chuyện chuyên đề: Hướng đến vị thế sống Tôi ổn - Bạn ổn (Q&A)

0:0
“Tôi ổn - Bạn ổn” hay thuyết Phân tích Tương giao không phải là “liều thuốc thần” giúp bạn vượt qua khó khăn về mặt cảm xúc ngay tức khắc bởi đó là cả một hành trình lâu dài. Nhưng những gì mà chúng mang lại sẽ giúp bạn tự nhận thức được sự “bất ổn” trong chính bản thân mình - bước đầu tiên trên hành trình gỡ bỏ những gánh nặng “tôi không ổn” từ quá khứ.

Nói chuyện chuyên đề: Hướng đến vị thế sống Tôi ổn - Bạn ổn (Phần 2)

0:0
Liệu học thuyết Phân tích tương giao này có thể ứng dụng vào cuộc sống hằng ngày như thế nào để có thể đạt đến vị thế Tôi ổn – bạn ổn? Mời bạn nghe chia sẻ củabác sĩ chuyên khoa tâm thần và chuyên viên tâm lý trị liệu Nguyễn Minh Tiến, cùng với giảng viên tâm lý học Huỳnh Hiếu Thuận - dịch giả của cuốn sách Tôi ổn - Bạn ổn.

Cuộc đời phía trước - Những suy ngẫm về giáo dục

3:15
“Cuộc đời phía trước” tập hợp nội dung từ các buổi diễn thuyết mà Krishnamurti dành cho những bạn trẻ đang còn ngồi trên ghế nhà trường, sắp bước chân vào ngưỡng cửa đại học và rồi sẽ giáp mặt với cuộc đời. Đây là cuốn sách đầu tiên tập hợp những bài phát biểu và chia sẻ của Krishnamurti về vấn đề giáo dục cũng như hành trình tìm hiểu cuộc sống. Cùng triết gia J. Krishnamurti khám phá hơn những triết lý giáo dục trong “Cuộc đời phía trước”.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
Tag
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO