Video
Trở lại trang chủ

Đi tìm lẽ sống: phương thuốc hữu hiệu giúp nâng đỡ tinh thần

Sách - Thứ 3, 29/10/2019

Đây là quyển sách viết về sự sinh tồn. Tác giả Viktor Frankl đã trải qua khoảng thời gian chịu nhiều nghiệt ngã trong trại tập trung và trại hủy diệt của Đức quốc xã trong những năm 1930. Điều kỳ diệu là ông đã sống sót bằng cách nghĩ về người vợ của mình và trông chờ ngày gặp lại nàng. Ông còn mơ ước sau chiến tranh sẽ được thuyết giảng về các bài học tâm lý ông đã học được từ trại tập trung Auschwitz. Cre: Tuấn Phạm

Ý kiến bạn đọc(0)

Kỷ niệm 25 năm thành lập First News - “Hành trình lan tỏa tri thức”

0:0
Chia sẻ riêng hành trình 25 năm cần mẫn từng ngày thắp sáng “ngọn hải đăng” First News và gieo Hạt giống tâm hồn, ông Nguyễn Văn Phước – Giám đốc First News - Trí Việt nói: “Hành trình lan tỏa tri thức có một ý nghĩa rất đặc biệt. Chúng tôi mong muốn rằng những việc First News đã làm sẽ nhận được sự chia sẻ và chung tay của các đơn vị khác trong hành trình đó.”

Chất Michelle: Một quyển sách chân thật về những điều Michelle Obama đã trải qua

5:48
“Chất Michelle” là quyển sách chân thật, không tô hồng bất kể điều gì, bất kể ai. Người đọc cùng khóc, cùng cười, cùng khổ đau, cùng hạnh phúc, cùng trăn trở với những gì Michelle trải qua, cùng nhau hiểu rằng chúng ta không thể thay đổi người khác nhưng có thể thay đổi chính bản thân mình để làm cho thế giới tốt đẹp hơn. Cre: Linh Lấp lánh

Nhắm mắt nhìn sao: cuốn tự truyện lan tỏa đam mê và nghị lực sống

0:0
Hầu như với tất cả ca, nhạc sĩ, những người mà có lẽ cả cuộc đời của họ gắn liền với ánh đèn sân khấu, thì với Hà Chương, anh chỉ cảm nhận niềm hạnh phúc đó qua tiếng vỗ tay vang dội bên dưới sân khấu. Anh đã nhắm mắt để nhìn nắng, ngắm trăng sao trong hơn nửa đời người. Từ trong bóng tối mênh mông, huyền diệu đó, anh đã khóc, đã cười, đã mạnh mẽ đứng dậy sau những lần vấp ngã. Cre: HTV9

Sức mạnh của sự tử tế - Những lá thư yêu thương

0:0
“Không phải ai cũng làm được điều lớn lao, nhưng tất cả chúng ta đều có thể làm những điều nhỏ bé với tình yêu thương to lớn.” - Mẹ Teresa Trích sách: Sức mạnh của sự tử tế

10 cuốn sách bán chạy nhất năm 2019

0:0
Dưới đây là 10 ấn phẩm được bạn đọc đón nhận nhiều nhất trong năm qua của First News.

Bước ra thế giới : Cuốn sách dành cho người trẻ khao khát thành công

0:0
“Thế giới đang chuyển động, thay đổi từng ngày. Đừng chủ quan, dậm chân một chỗ… Hãy nên nhớ – tương lai thành hay bại, tươi sáng rạng rỡ hay không là do chính bạn – không do bất kỳ ai khác quyết định”, GS John Vũ nói trong cuốn sách Bước ra thế giới của mình. Cuốn sách này cũng đã được Hana's Lexis yêu thích và lựa chọn cho các fan cứng của mình.

Marugoto - Bộ sách hữu ích cho việc học tiếng Nhật

0:0
Cuốn “Marugoto A1 Hoạt động giao tiếp” hướng tới mục tiêu nâng cao năng lực giao tiếp thực tế thông qua hai kỹ năng: nghe và nói. Với cuốn “Marugoto A1 Hiểu biết ngôn ngữ”, người học có thể nắm bắt một cách hệ thống những cấu trúc ngữ pháp để sử dụng trong hội thoại.

Hải đăng - 25 năm lan tỏa tri thức

2:41
Hành trình 25 năm Lan tỏa tri thức - First News Trí Việt

Sức mạnh của sự tử tế - Những câu chuyện giúp bạn có thêm động lực để làm điều tử tế

0:0
Sức Mạnh Của Sự Tử Tế tập hợp những câu chuyện sâu sắc và ý nghĩa. Một hành động tử tế nhỏ bé có thể tạo ra sự khác biệt lớn lao cho một ngày, thậm chí là cả cuộc đời, của ai đó. Cuốn sách mời bạn gặp gỡ những con người bình dị, làm những việc tử tế xuất phát từ trái tim chứ không mong đợi được trả ơn, để rồi sau đó cả cuộc đời của họ lẫn người được họ giúp đỡ đều thay đổi theo hướng tốt đẹp hơn.

Những chú chó "chiến binh" đặc biệt

3:3
Thông minh, trung thành và được huấn luyện tuyệt vời đã tạo nên những chú cho chiến binh đặc biệt. Cre: The Epoch Time

Lựa chọn tối ưu thứ 3: Cuốn sách giúp giải quyết mâu thuẫn trong cuộc sống

0:0
“Lựa chọn tối ưu thứ 3 là cách cao hơn và tốt hơn để giải quyết những mâu thuẫn trong cuộc sống. Xuyên suốt cuốn sách là những câu chuyện thực tế mà một người đã trải qua trong công sở, gia đình, có liên quan đến luật pháp, xã hội,… để người đọc tự tìm cho mình một lựa chọn tối ưu nhất cho mình.” Cre: Hana Lexis

Marugoto: Heni review sách tự học tiếng Nhật hiệu quả cho người mới bắt đầu

0:0
Với trình bày dễ hiểu, đẹp mắt, cùng với sự hiệu quả mà bộ giáo trình Marugoto mang lại cho người học, bộ sách đã được một số người Việt đang sống, làm việc tại Nhật đánh giá cao và giới thiệu cho bạn bè người thân của mình. Heni là một Vloger đang sống và làm việc tại Nhật Bản, hãy xem Heni chia sẻ gì về bộ giáo trình Marugoto A1 này với mọi người, đặc biệt là những ai đang có ý định học tiếng Nhật.

Cửa hiệu triết học: Những ý tưởng lôi cuốn dành cho tất cả mọi người

0:0
Lẽ thường, nhắc đến triết học là nhắc đến một phạm trù trừu tượng mà người lớn còn phải e dè, ngán ngẩm, huống gì trẻ nhỏ. Bằng cách xây dựng những bài học gợi mở từng bước trong tinh thần trao đổi, Cửa hiệu triết học do Peter Worley chủ biên đã phá vỡ những định kiến đó. Cuốn sách vừa giúp mở mang tâm trí, hướng dẫn cách dạy trẻ tư duy, bày tỏ ý kiến trước những điều xảy ra trong cuộc sống, vừa mang lại niềm vui cho người khơi mở.

Đọc sách cùng Thạch Trang: Thiết kế một cuộc đời đáng sống và Tự luyện cách tư duy

5:50
Trong video gần đây nhất của mình, cô nàng hot Vlogger Thạch Trang được khá nhiều bạn trẻ yêu thích đã chọn 2 cuốn sách Thiết kế một cuộc đời đáng sống và Tự luyện cách tư duy để giới thiệu đến các fan cứng của mình. Cre: Thạch Trang

Marugoto - Giáo trình tự học tiếng Nhật hiệu quả cho mọi người

0:0
Marugoto là một giáo trình công phu và đầy tâm huyết của Nhật Bản với mong muốn phổ cập và nâng cao tiếng Nhật cho người nước ngoài ở khắp thế giới. Giáo trình được triển khai dựa trên Chuẩn Giáo dục tiếng Nhật JF. Giáo trình này giới thiệu những tình huống giao tiếp thực tế, giúp người học trải nghiệm nhiều khía cạnh đa dạng của văn hóa Nhật Bản và đặc trưng trong đời sống của người Nhật một cách trọn vẹn.

Lagom, Sisu, Higge, Ikigai: Bộ sách dành cho người mưu cầu hạnh phúc

0:0
Mới đây nhất, Hot Vlogger Hana Leixs đã giới thiệu cho fan của mình 4 cuốn sách mà chị nghĩ nó cần thiết để đạt được một cuộc sống hạnh phúc nếu đọc và thực hành theo bộ sách này. Hãy xem Hana Leixs nói gì về 4 cuốn sách đang được nhiều độc giả yêu thích nhất hiện nay. Cre: Hana Lexis

Lựa chọn tối ưu thứ 3: cách giải quyết hiệu quả những vấn đề trong cuộc sống

0:0
Lựa chọn tối ưu thứ 3 là để giải quyết những vấn đề khó khăn nhất, chúng ta hoàn toàn có thể có một lựa chọn tối ưu hoàn hảo khác với lựa chọn ban đầu – theo ý anh hoặc chỉ theo ý tôi. Đây là cấp độ cao hơn và tốt hơn nhằm giải quyết các mâu thuẫn một cách hiệu quả

Sức mạnh của hiện tại: Bí quyết vượt lên những suy nghĩ tiêu cực

0:0
Chân lý mà bậc thầy về tâm linh - Eckhart Tolle truyền tải trong tác phẩm đặc biệt này chính là phân tích được nỗi đau khổ tinh thần của con người xảy ra triền miên khi luôn chìm đắm suy nghĩ vào quá khứ và không nhận thức được giá trị và sức mạnh của Hiện tại. Khi tập trung vào hiện tại, bạn sẽ vượt lên tất cả những suy nghĩ tiêu cực, nhận ra được con người chân thật của mình và tinh thần của bạn sẽ thanh thản hơn rất nhiều.

Cởi trói linh hồn: Thực sự bạn là ai?

0:0
Không phải ngẫu nhiên mà Cởi trói linh hồn (The Untethered Soul) đã bán được hơn một triệu bản và trở thành Bestseller số 1 theo bình chọn của tờ báo danh tiếng New York Times. Cuốn sách sẽ mở cánh cửa đến một cuộc đời mà ở đó con người sâu thẳm bên trong bạn được sống một cách tự do.

Người bán hàng giỏi nhất thế giới: 10 bài học kinh điển

0:0
Bất cứ vị giám đốc kinh doanh nào cũng nên đọc Người Bán Hàng Vĩ Đại Nhất Thế Giới. Đây là cuốn sách gối đầu giường, một cuốn sách để nghiền ngẫm khi cần, để xem qua đôi lúc, để thưởng thức theo từng đoạn nhỏ; một cuốn sách để ta đắm mình vào hàng giờ, hàng năm, để ta dựa vào bất cứ khi nào hệt như một người bạn; một cuốn sách dẫn dắt ta trong tư tưởng, trong đạo đức cá nhân và đạo đức nghề nghiệp.

7 thói quen của bạn trẻ thành đạt

0:0
Với phong cách ngắn gọn, dễ hiểu, cùng nhiều hình ảnh minh họa sinh động, 7 Thói quen của Bạn trẻ thành đạt của Sean Covey đã được độc giả đón nhận nhiệt tình trên khắp thế giới. Đây là một trong những cuốn sách được các đọc giả trẻ yêu thích và đọc nhiều nhất, với số lượng phát hành lên đến hàng triệu bản trong một thời gian ngắn. Quả thật, 7 Thói quen của Bạn trẻ Thành đạt chính là chiếc la bàn giúp ta hướng đến thành công.

Tăng trướng thần tốc - Reid Hoffman xây dựng các công ty lớn làm thay đổi thế giới ra sao

0:0
Reid Hoffman là một trong những nhà đầu tư trứ danh của Thung lũng Silicon, ông là nhà đầu từ sớm nhất vào Facebook và hơn nữa đóng vai trò là một người đồng sáng lập của Linkedin. Trong cuốn sách Blitzscaling - Tăng trưởng thần tốc, Reid Hoffman và Arthur Christ đã chia sẻ những bí quyết và thủ thuật giúp cho các lãnh đạo, doanh nhân, hay chủ doanh nghiệp có thể tự điều chỉnh để phù hợp với nhu cầu và hoàn cảnh của riêng họ.

Inbound PR - Dịch chuyển hoạt động PR theo mô hình Inbound

0:0
Inbound PR đề cập đến việc vận dụng sáng tạo trong truyền thông hiện đại từ Iliyana Stareva - bậc thầy truyền thông của Hubspot. Tác giả tập trung vào việc những người làm truyền thông đã sáng tạo những nội dung tuyệt vời và sử dụng nghệ thuật kể chuyện ra sao để có thể giới thiệu và bán dịch vụ của mình cho khách hàng. Đây là cuốn sách cần thiết nếu bạn quan tâm đến những gì đang diễn ra trong thế giới kỹ thuật số.

Thói quen thứ 8 | Stephen R. Covey

0:0
Theo Giáo sư Quản trị học Warren Bennis, Thói quen thứ 8 "là một bước nhảy vĩ đại trong tư duy” của thời đại chúng ta. Mục đích của cuốn sách này là cung cấp cho bạn một tấm bản đồ chỉ đường nhằm giúp bạn thoát khỏi những nỗi đau và sự thất vọng, để tìm đến sự mãn nguyện thực sự; đồng thời, mở rộng ý nghĩa và sự đóng góp của bạn - không chỉ trong công việc, trong tổ chức mà cả trong cuộc sống của bạn.
HATGIONGTAMHON.VN
  • Địa chỉ: 11H Nguyễn Thị Minh Khai - P. Bến Nghé - Quận 1 - TP. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: (+8428) 38233860 - Email:toasoan@hatgiongtamhon.vn
  • Giấy phép số 35/GP-STTTT Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cấp ngày 26/04/2018
  • Công ty TNHH văn hóa sáng tạo Trí Việt
  • Điện thoại: (+8428) 38233860; (+8490) 3807860 - Fax: (+8428) 38224560
Tag
2018 Bản quyền thuộc về HATGIONGTAMHON.VN
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO