Video
Trở lại trang chủ

Lẽ sống - Ý nghĩa cuộc đời nằm trong mức độ phong phú của đời sống

Sách - Thứ 2, 29/01/2024

Lẽ sống không chỉ chứa đựng những bài diễn thuyết mang đậm tính triết học mà trong đó còn là vô vàn lời khuyên và chiến lược để đối mặt với thách thức và tạo ra một cuộc sống ý nghĩa.

Ý kiến bạn đọc(0)

Là bạn nhưng vạn lần tốt hơn - Cẩm nang để trở thành phiên bản tốt hơn

13:20
“Là bạn nhưng vạn lần tốt hơn" là cuốn sách nổi tiếng của Mike về lĩnh vực phát triển cá nhân, giúp độc giả hiểu rõ hơn về bản thân và phát triển tiềm năng của mình. Từ chính cuộc sống và sự nghiệp của ông, Mike Bayer đã đưa ra những ý tưởng và chiến lược giúp hàng triệu người trên khắp thế giới phát triển và trở thành phiên bản tốt nhất của chính họ.

“Vượt qua dông bão” và “Nắng ấm sau mưa” khắc họa nên vẻ đẹp của con người trong quá trình đối mặt với nghịch cảnh, tìm kiếm ý nghĩa cuộc sống

10:22
“Vượt qua dông bão” và “Nắng ấm sau mưa” là sự tổng hợp những câu chuyện nhỏ chân thật từ khắp các mảnh đời ngoài kia, khiến độc giả dễ dàng cảm thông như thấy chính hình ảnh của mình trong đó. Vẫn là lối viết ngắn gọn và mộc mạc, tác phẩm trở thành cuốn cẩm nang bỏ túi – “pin dự phòng” cho tâm hồn trên khắp các hành trình.

Nội lực - Điều khiển vận mệnh của mình bằng cách tái định hình tâm trí

0:1
Với vai trò là một nhà khoa học thần kinh và một bác sĩ y khoa dày dạn kinh nghiệm trong thực hành tâm thần học, Tiến sĩ Tara Swart đã viết nên cuốn sách mang tên Nội lực. Cuốn sách giúp chúng ta tiếp cận trọn vẹn tiềm năng của bộ não, để có thể sống một cuộc đời vô cùng khác biệt so với cách mình vẫn sống bấy lâu nay.

Gia Định là nhớ, Sài Gòn là thương: Giao lưu với tác giả Cù Mai Công

2:52
Sáng 7.1 tại Đường sách TP.HCM, nhà báo Cù Mai Công đã có những chia sẻ thú vị về vô vàn những ký ức về một Sài Gòn rất xưa. Ông như một kho tư liệu quý về Sài Gòn - Gia Định và Ông Tạ với nhiều chi tiết thú vị.

Xoay chuyển tình hình Biển Đông

10:57
“Xoay chuyển tình hình Biển Đông” không phải là một câu chuyện chiến tranh khác từ Đông Nam Á như vô vàn những trang sử thi khác mà là một hồi chuông cảnh báo từ mẹ thiên nhiên - từ cái nôi nuôi nấng bao thế hệ trước những tác động tàn khốc do con người gây ra đang quay trở lại thành cơn dông bão nhấn chìm giấc mơ của ngư dân.

'Gieo hạt mầm tử tế' và 'Những chồi non hy vọng': mạnh dạn trao đi tình yêu thương và sự tử tế

8:16
Sự tử tế và niềm hy vọng vẫn luôn tồn tại quanh ta dưới rất nhiều hành động khác nhau, từ nhỏ bé đến vĩ đại, và hơn 40 câu chuyện trong hai cuốn sách “Gieo hạt mầm tử tế" và “Những chồi non hy vọng" nằm trong bộ sách Chicken soup for the Soul chính là minh chứng cho thấy cuộc đời này vẫn tràn ngập những điều xinh đẹp như thế.

Tu giữa đời thường - Bộ quy tắc hướng dẫn mới để định hướng cuộc đời mình

10:44
Tu giữa đời thường được chia thành mười chương lần lượt đề cập đến những vấn đề chính yếu mà hầu hết chúng ta gặp phải trong thế giới hiện đại bằng cách giới thiệu sơ bộ những trường hợp bệnh nhân cụ thể của Pedram Shojai cùng hành trình vượt qua của họ. Qua đó, độc giả dễ dàng liên hệ đến nhiều người với nhiều vấn đề khác nhau trong cuộc sống của mình, nhờ đó có thể đồng cảm hơn với ai đó khi thấy họ đang chật vật.

Sống đời tự do: Học cách buông bỏ để đạt đến bình an trong tâm hồn

11:12
Sống đời tự do chính là cuốn sách rút ngắn hành trình tìm kiếm sự an ổn của mỗi người, bằng cách giúp ta nhận ra mình nên tập trung vào bản thân và nên buông bỏ những thứ không cần thiết đang cản trở tiến trình hạnh phúc.

Thời đại thứ tư - AI có là mối đe dọa với sự tồn tại của loài người?

11:38
Qua cuốn sách Thời đại thứ tư , tác giả dẫn dắt người đọc về con đường tương lai, với những nội dung: cuộc sống trong thời đại thứ tư như thế nào, con người sẽ giải quyết tất cả vấn đề kỹ thuật ra sao, cái chết và sự bất tử có khác gì, điều tồi tệ gì có thể xảy ra… và hé mở cho chúng ta nhìn về thời đại thứ năm đang ở phía trước.

7 chiến lược để sống sung túc và hạnh phúc - Cẩm nang cải thiện sự giàu có

13:32
“7 chiến lược để sống sung túc và hạnh phúc” chính là cuốn cẩm nang với những hướng dẫn cơ bản và dễ hiểu để cải thiện sự giàu có của bạn thông qua kỷ luật bản thân, hành động, thái độ tích cực với công việc, tiền bạc và những mối quan hệ xung quanh.

7 chiến lược để sống sung túc và hạnh phúc

8:8
"7 chiến lược để sống sung túc và hạnh phúc" là cuốn sách dành cho những ai mong muốn thoát khỏi áp lực tài chính, để sống một cuộc sống mà họ được tự do lựa chọn và tận hưởng các cơ hội sáng tạo và chia sẻ. 200 trang sách này sẽ xoay chuyển hoàn toàn cuộc đời bạn. Cuốn sách từ Jim Rohn - thầy của Anthony Robbins, Zig Ziglar và hàng loạt bậc thầy self-help đình đám.

Thiên tài tập thể - Góc nhìn mới về lãnh đạo và đổi mới

10:48
“Thiên tài tập thể” không nói về các triết lý hay kỹ năng lãnh đạo đã được mổ xẻ trong vô số các đầu sách cùng chủ đề. Ngược lại, cuốn sách đào sâu vào một chủ đề ít được bàn luận hoặc hiểu thấu – tinh thần lãnh đạo và đổi mới, hay còn có thể hiểu là vai trò của lãnh đạo trong việc tạo dựng một tổ chức sáng tạo hơn.

Đánh thức trí thông minh - Khơi dậy cuộc cách mạng nội tâm

12:17
“Đánh thức trí thông minh” hay chính là khơi dậy cuộc cách mạng nội tâm, hàn gắn thế giới bên trong để chữa lành thế giới bên ngoài. Cùng lắng nghe những cuộc trò chuyện sâu sắc từ Krishnamurti và bắt đầu trải nghiệm sự thay đổi.

Những đứa trẻ nhớ được tiền kiếp - Củng cố niềm tin vào luân hồi

13:41
"Những đứa trẻ nhớ được tiền kiếp" chứa đựng những phân tích cụ thể về hiện tượng luân hồi mà tác giả Ian Stevenson thu thập trong suốt 40 năm và qua khảo sát gần 3000 trường hợp trẻ em nhớ được tiền kiếp. Cuốn sách “Những đứa trẻ nhớ được tiền kiếp" còn giúp khẳng định niềm tin vào luân hồi và cũng đưa ra những trở ngại ngăn cách con người tin vào luân hồi, cùng các suy đoán về tiến trình luân hồi trong tương lai.

Muôn kiếp nhân sinh 3 - Hướng con người về với nẻo thiện

22:22
Muôn kiếp nhân sinh 3 không chỉ khám phá kiến thức thông tuệ về minh triết và khoa học vũ trụ mà còn mang đến cho độc giả góc nhìn đa chiều về cuộc sống. Những thông điệp nhân văn từ cuốn sách giúp khai mở tâm thức và thôi thúc chúng ta suy ngẫm về nhiều vấn đề xã hội ngày nay như: lòng tham, lối sống ích kỷ, hệ lụy từ thói quen “nghiện” công nghệ…

Bộ sách Khác biệt thật là tuyệt - Hãy để điều khác biệt tỏa sáng

8:8
Bộ sách gồm 4 quyển sách tranh: “Tắc kè hoa Conker”, “Tắc kè hoa Conker và cái bẫy khỉ”, “Voi con học leo cây”, và “Bé Kiwi Mũi Kỳ Lân” kể về hành trình khám phá giá trị bản thân của các bạn động vật nhỏ trong khu rừng rộng lớn. Những câu chuyện thú vị trong bộ sách không chỉ mang đến cho các em nhỏ những phút giây giải trí từ hình ảnh sống động, đáng yêu mà còn để lại bài học ý nghĩa về sự tự tin và lòng yêu thương.

Như ta là - Cuốn sách giải thoát tâm trí ra khỏi mọi sự quy định

13:31
“Như ta là” mang đến cho người đọc những kiến thức khai sáng đầy thông tuệ, những nhận thức mới mẻ về mặt tâm linh. Những điều suy nghiệm này tuy đã được nói ra từ hơn nửa thế kỷ trước nhưng vẫn chứa đựng những giá trị mới mẻ và thiết thực đối với thế giới cho đến ngày hôm nay.

Hãy sống trọn vẹn và tự tin hơn với "nghệ thuật sống vững vàng"

15:30
“Nghệ thuật sống vững vàng - một quyển sách vừa sâu sắc vừa dễ vận dụng vào thực tế, có thể giúp chúng ta theo đuổi những thành tựu xuất sắc với một tâm trạng thoải mái hơn.” – Adam Grant, tác giả quyển Think Again kiêm người dẫn chương trình TED podcast, chuyên mục WorkLife.

Hạt giống tâm hồn - Bản giao hưởng cuộc sống

10:25
Những câu chuyện giản dị, gần gũi nhưng không kém phần sâu sắc được gói gọn trong ấn bản đặc biệt Hạt Giống Tâm Hồn, đem lại nhiều bài học ý nghĩa và truyền cảm hứng cho người đọc.

Bí Quyết Sống Tỉnh Thức Trong 8 Ngày

12:0
Đời người như một dòng sông cuộn chảy, có lúc hiền hòa dịu êm nhưng cũng có lúc ào ạt cuộn sóng. Trước những biến động không ngừng ấy, điều ta cần làm là giữ cho mình một lối sống tỉnh thức thông qua việc thực hành chánh niệm để có thể vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống. Cuốn sách Bí quyết sống tỉnh thức trong 8 ngày sẽ là cuốn cẩm nang cần thiết giúp mọi người có một cuộc sống trọn vẹn, bình an và nhiều ý nghĩa hơn.

Trí tuệ cảm xúc trong kinh doanh

9:23
“Hãy trở thành một vị bác sĩ bán hàng giỏi hơn và chẩn đoán đúng những thách thức bán hàng bằng cách nghiên cứu, áp dụng cả những kỹ năng mềm (trí tuệ cảm xúc) lẫn những kỹ năng cứng (khả năng bán hàng)”. Đây là điều quan trọng mà tác giả Colleen Stanley muốn nhắn nhủ cho tất cả những người bán hàng, những nhà lãnh đạo bán hàng từ cuốn sách Trí tuệ cảm xúc trong kinh doanh.

Thương vụ Facebook thâu tóm Instagram - Hậu trường tranh đấu đầy cân não

8:29
"Thương vụ Facebook thâu tóm Instagram" của Sarah Frier, phóng viên của tờ Bloomberg News chính là nỗ lực nhằm mang đến cho bạn câu chuyện nội bộ chính xác nhất về hậu trường tranh đấu đầy cân não này.

Đừng trở nên xấu xa - Hành trình trở thành "kẻ phản diện" của các ông trùm công nghệ

13:29
“Đừng trở nên xấu xa”: Bản cáo trạng về những mặt tối của Big Tech - cách mà các công ty công nghệ lớn nhất hiện nay đang chiếm đoạt dữ liệu, sinh kế, phá vỡ kết cấu xã hội và hủy hoại tâm trí của chúng ta.

Người Ai Cập - Quyền lực và tình yêu - Kiệt tác về tình bạn, tình yêu

12:19
Kiệt tác Người Ai Cập - Quyền lực và tình yêu được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1945 và chỉ sau một năm, cuốn tiểu thuyết này đã được tái bản bốn lần với tổng số bán ra hơn 70.000 bản. Cho đến nay, tác phẩm đã được dịch sang 40 thứ tiếng và được phát hành rộng rãi ở nhiều quốc gia trên thế giới. Sự thành công của tác phẩm kinh điển này đã giúp tác giả Mika Toimi Waltari trở thành một trong những nhà văn Phần Lan nổi tiếng nhất thế kỷ 20.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
Tag
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO