Video
Trở lại trang chủ

Sách giả lộng hành khiến các nhà xuất bản e ngại

Sách - Thứ 4, 10/07/2019

Sách giả chất lượng kém được bán rẻ trên sàn thương mại điện tử khiến các đơn vị First News, NXB Trẻ... thiệt hại về tài chính lẫn lòng tin độc giả. Và trọng tâm của cuộc chiến sách thật - giả này là phải xử lý những "ổ" làm sách lậu để các đơn vị làm sách mạnh dạn đầu tư vào những cuốn sách hay cho độc giả.

Ý kiến bạn đọc(0)

Minh triết trong ăn uống của Phương Đông: đọc sách để biết cách ăn uống hợp lý

1:40
Cơ thể được xây đắp bởi đồ ăn thức uống hàng ngày, nguồn năng lượng cho chúng ta hoạt động cũng từ đó. Vì vậy, hiểu biết Minh triết trong ăn uống của phương Đông là điều vô cùng cần thiết. Cuốn sách cung cấp kiến thức tổng quát, tư duy thông thái, giúp người đọc có tầm nhìn và sự đánh giá vấn đề sức khỏe một cách sáng suốt.

Đường mây trong cõi mộng - tuổi thơ của Đại sư Hám Sơn

16:47
Đại sư Hám Sơn (1546 -1623) là một trong bốn vị thánh tăng có công phục hưng và phát triển Phật giáo trong triều đại nhà Minh (Trung Quốc). Đại sư Hám Sơn là người có công đóng góp rất lớn trong việc chấn hưng Phật giáo thời nhà Minh, mở ra hướng đi mới cho Phật giáo sau một thời gian dài suy thoái.

Bài Học Diệu Kỳ Từ Chiếc Xe Rác- Bí quyết để bạn vượt qua những vụn vặt trong cuộc sống

0:1
Xung quanh bạn không thiếu những người giống như những chiếc xe rác vậy. Họ giữ những cảm xúc, suy nghĩ tiêu cực và sẵn sàng trút lên người khác. Vi vậy đừng để cách hành xử không đẹp của họ ảnh hưởng đến tâm trạng cũng như cuộc sống của bạn. Đây là một bài học mà tôi đã học được trong cuốn sách Bài Học Diệu Kỳ Từ Chiếc Xe Rác và xin phép được chia sẻ với mọi người.

Niềng răng hiểu đúng, hiểu đủ - Những điều hữu ích

1:25
Bất cứ ai hẳn cũng từng có những lầm tưởng về niềng răng như niềng răng sẽ làm mình giảm tuổi thọ, niềng đem lại cảm giác rất đau đớn,... Những suy nghĩ như vậy sẽ khiến chúng mình quan ngại không biết có nên đi niềng hay không. Tuy nhiên, cùng đồng hành với ThS.BS. Nguyễn Quang Tiến thông qua quyển sách “Niềng răng: Hiểu đúng, Hiểu đủ” thì mọi hiểu lầm của chúng mình đối với việc niềng sẽ được làm sáng tỏ.

Nhắm mắt nhìn sao - Một thế giới khác được mở ra

5:0
Hơn nửa đời người “nhắm mắt để nhìn nắng, ngắm trăng sao” Hà Chương chia sẻ: “Với tôi, chỉ có khuyết tật tâm hồn mới đáng sợ, chứ khuyết tật thì không vấn đề gì. Là một nghệ sĩ, tôi muốn cống hiến cho đời những giá trị tinh thần bất diệt, toả sáng trong ánh hào quang của âm nhạc và nghệ thuật trình diễn".

Bước vào cửa hiệu nhiệm màu - hành trình kiểm soát tâm trí của mình

1:23
Mỗi chúng ta có câu chuyện của riêng mình, trong mỗi câu chuyện ấy đều có những phân đoạn đớn đau và buồn bã. Chúng ta có thể tạo ra mọi thứ chúng ta muốn. Trao đi yêu thương luôn là điều có thể. Mỗi hành động của lòng trắc ẩn, mỗi khoảnh khắc của thấu hiểu là một món quà dành cho thế giới này và cho chính bạn.

Nhắm mắt nhìn sao - Khiếm thị là một lợi thế

11:7
Khiếm thị xem ra là một lợi thế, vì bạn không phải nhìn thấy ai. Khi đó, bạn trở nên gan dạ, lì lợm nhất. Nghề diễn sau này cũng vậy, tất cả các nghệ sĩ đàn em đều được các tiền bối dạy cho kinh nghiệm là không bao giờ được run sợ trước khán giả. Sự chuyên nghiệp chính là trên sân khấu, chỉ biết bản thân mình và hoàn thành tốt nhất tác phẩm để tỏa sáng.

Niềng răng hiểu đúng, hiểu đủ - Cẩm nang mang lại nụ cười tự tin

0:0
Cuốn sách chứa đựng những thông tin đặc biệt thú vị về hành trình đi tìm sự tự tin của nụ cười. Cùng với niềng răng, những thông tin “độc, lạ” về sức khỏe răng miệng, như những mẹo nhỏ trong chăm sóc răng cũng được tìm thấy trong tập sách thú vị này. Người đọc sẽ bất ngờ khi biết, răng được hình thành trước cả khi chúng ta được sinh ra, hay 85% răng khôn là cần phải nhổ đi, hoặc có đến 4 tiêu chuẩn để “đo” độ hoàn hảo của một nụ cười.

Nhắm mắt nhìn sao - Câu chuyện tuổi thơ nghèo khó của Hà Chương

8:39
"Những vết sẹo vì té ngã, bị dao cắt vào tay và cả những va vấp là hành trang quan trọng cho tôi bước vào những trường học lớn hơn. Vì tin mình có thể làm được mọi thứ nên tôi dạn dĩ hơn nhiều so với bạn bè cùng trang lứa. Đó là lý do tôi không hề mặc cảm về việc mình không thấy đường và cũng không ngại ngần trước người lạ. Để rồi nhờ tính cách đó, tôi gặp được người cha nuôi đã giúp đỡ, đem tôi đến với cuộc đời thênh thang..."

Muôn kiếp nhân sinh: thông điệp về quy luật nhân quả, luân hồi

4:43
Muôn kiếp nhân sinh là một cuốn sách dễ đọc, dễ thẩm, thu hút người đọc bằng những thông điệp nhẹ nhàng mà bất kỳ ai cũng có thể tự nhận ra và tự chiêm nghiệm được. Hai quy luật cơ bản trong cuộc sống được thể hiện xuyên suốt cuốn sách là luân hồi và nhân quả được lý giải một cách khoa học mà những ai yêu thích dòng sách tâm linh không thể bỏ qua. Cre: Hà Khuất

Nhắm mắt nhìn sao - thông điệp ý nghĩa cho cộng đồng

1:10
Nhân sinh nhật 12-7, nghệ sĩ khiếm thị Hà Chương đã tổ chức một đêm ra mắt cuốn tự truyện và cũng là đêm nhạc ấm cúng tại TP.HCM, đồng thời giới thiệu ca khúc mới truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ.

Muôn kiếp nhân sinh: Những trải nghiệm về tiền kiếp kỳ lạ

8:12
Muôn kiếp nhân sinh cho bạn một cái nhìn mới về thế giới, về vòng luân hồi và luật nhân quả; cảnh tỉnh và hun đúc một thái độ sống hướng thiện. Xét về mặt đọc, sách cân được cả yếu tố học thuật và thư giãn. Vì vậy, hãy cẩn thận, vì bạn sẽ bị cuốn vào sách và không dứt ra được. Cre: Ji Eunn

Những triết gia giúp bạn thay đổi cách nhìn nhận cuộc sống

9:26
"Nếu bạn là 1 người chưa có cơ hội tìm hiểu về tâm trí của mình thì sách của Ajahn Brahm sẽ là lựa chọn đầu tiên vì đơn giản, dễ đọc và dễ thực hành. Sau một thời gian bạn đã có nền tảng thì có thể chuyển sang đọc Osho và Krishnamurti." Đây là lời khuyên từ Youtuber Vui lên dành cho những bạn thích đọc sách. Cre: Vui Lên

Muôn kiếp nhân sinh: Bức tranh lớn với vô vàn mảnh ghép cuộc đời

0:0
Trong vũ trụ và trên trái đất này, không có gì xảy ra ngẫu nhiên, tất cả đều tuân theo những quy luật bất biến. Luật vũ trụ không phân biệt, bỏ sót hay thiên vị bất kỳ một ai.

Bước vào cửa hiệu nhiệm màu - Cùng bạn chinh phục ý nghĩa cuộc sống

0:0
“Bước vào cửa hiệu nhiệm màu” có thể là câu trả lời cho cuộc sống bạn hằng mong muốn, là một bảng hướng dẫn chi tiết đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục ý nghĩa sống đích thực hoặc nó có thể chỉ đơn giản là người bạn tri kỷ nói lên những cảm xúc trong ngóc ngách tâm hồn của mỗi người.

Muôn kiếp nhân sinh - cuốn sách không thể bỏ qua trong năm 2020

6:35
Muôn kiếp nhân sinh lại là một câu chuyện thật đầy hấp dẫn, lôi cuốn và sống động. Cuốn sách vỡ ra những tư duy mới giúp người đọc kiến giải được rất nhiều điều về quá khứ, hiện tại và tương lai. Về luật nhân quả, về những vấn đề hiện hữu đang xảy ra từng ngày trong cuộc sống. Cre: Huhulala

Muôn kiếp nhân sinh: quy luật Nhân quả và Luân hồi lần đầu tiên được giải mã bởi những nhà hiền triết

12:41
“Muôn kiếp nhân sinh” mang lại cho bạn đọc kho kiến thức đồ sộ và mới mẻ, những câu chuyện kỳ lạ, những kiến giải uyên bác và tiên đoán bất ngờ về hiện tại và tương lai của con người và thế giới. Thông điệp quan trọng nhất của tác phẩm là nguồn gốc và cách thức vận hành của luật nhân quả và luân hồi của vũ trụ.

Tâm hồn giản dị - Bí quyết để có một cuộc sống đơn giản

6:49
Cuộc sống phức tạp là do chúng ta chưa biết đơn giản hóa cuộc sống của mình. Mọi chuyện trong cuộc sống sẽ trở nên thuận lợi và tốt đẹp hơn khi chúng ta chủ động lựa chọn và rèn luyện cho bản thân một nếp sống giản dị. Chúng ta hoàn toàn có thể giảm một chút “mỡ thừa” trong tâm cùng với “Tâm hồn giản dị” bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn rất nhiều.

Muôn kiếp nhân sinh - cuốn sách tâm linh thú vị cho người mới bắt đầu

0:0
Với cách viết hấp dẫn lôi cuốn, tác giả Nguyên Phong đã kể câu chuyện tiền kiếp và nhân quả một cách sống động từ câu chuyện có thật của một nhân vật đang sống và làm việc tại Mỹ. Qua những lần gặp gỡ, trao đổi, nhân vật này đã chia sẻ câu chuyện tiền kiếp của mình với tác giả . Những sự trùng hợp không hề ngẫu nhiên của cuốn sách sẽ giúp người đọc có sự thay đổi sự nhận thức về tâm linh để thay đổi cuộc sống tốt hơn. Cre: Vui lên

Bước vào cửa hiệu nhiệm màu - Bí quyết buông bỏ những suy nghĩ tiêu cực

2:2
Khác với những quyển sách self-help khác “Bước vào cửa hiệu nhiệm màu” nói về một cửa hiệu mà người chủ cửa hàng sẽ giúp khách hàng của mình thay đổi tư duy tích cực với đơn thuốc là những lời khuyên. Và cái giá phải trả cho điều đó chính là nỗi buồn, nỗi tiêu cực của khách hàng. Cuối mỗi chương là những bí quyết nhỏ, liên quan đến thực tế sẽ giúp người đọc dễ thực hành. Cre: Hana’s Lexis

Chữa lành nỗi đau – Đi tìm phương pháp xóa bỏ những điều không vui trong quá khứ

0:0
Cuốn sách sẽ đưa ra những câu hỏi để người đọc tự chiêm nghiệm, đối thoại với bản thân mình. Từ đó giúp bạn hiểu rõ bản thân và thay đổi bản thân một cách tích cực. Những lời khuyên thực tế cùng bài tập đi kèm sẽ giúp người đọc thực hiện những lời khuyên trong cuốn sách một cách hiệu quả hơn. Cre: Hana’s Lexis

Muôn kiếp nhân sinh: Hãy sống tử tế và yêu thương!

0:0
Quyển sách nói đến những triết lý sâu sắc về sự vận hành của vũ trụ. Nó như một cuốn phim mô tả huyền bí từ nền văn minh Atlantis, Ai Cập cổ đại, cho đến Hoa Kỳ ngày nay. Đặc biệt, triết lý nhân quả được phân tích rất sâu sắc và xuyên suốt. Giúp ta lý giải các hiện tượng bất thường đang xảy ra trên thế giới hiện tại.

Kẻ nổi loạn định dạng lại ngành truyền thông: cách tối ưu hóa kênh youtube cho mọi người

0:0
Cuốn sách không chỉ dành cho những ai có ý định hoặc đang làm youtube mà còn dành cho những ai đang học về truyền thông, marketing. Streampunks – Kẻ nổi loạn định dạng lại ngành truyền thông sẽ chỉ cho độc giả cách tối ưu hóa kênh youtube về khía cạnh tư duy, kinh doanh và triết lý để hiểu thêm về đế chế này và chuẩn bị để cưỡi lên những con sóng mới trong tương lai. Cre: Vui lên

Bộ sách Tâm Bình An: Những triết lý phương đông thú vị của một nhà sư phương Tây

0:0
Buông bỏ buồn buông, Tâm từ, Mở cửa trái tim, Hạnh phúc đến từ sự biến mất, là những cuốn sách dễ đọc cho những ai muốn tìm hiểu những cuốn sách triết học hoặc Phật giáo. Những triết lý phương đông được tác giả Ajahn Brahm mô tả, diễn giải một cách logic, thuyết phục và hài hước với rất nhiều góc nhìn sâu sắc từ cuộc sống. Cre: Vui lên
HATGIONGTAMHON.VN
  • Địa chỉ: 11H Nguyễn Thị Minh Khai - P. Bến Nghé - Quận 1 - TP. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: (+8428) 38233860 - Email:toasoan@hatgiongtamhon.vn
  • Giấy phép số 35/GP-STTTT Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cấp ngày 26/04/2018
  • Công ty TNHH văn hóa sáng tạo Trí Việt
  • Điện thoại: (+8428) 38233860; (+8490) 3807860 - Fax: (+8428) 38224560
Tag
2018 Bản quyền thuộc về HATGIONGTAMHON.VN
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO