Video
Trở lại trang chủ

Vì sao phải chọn một hướng đi, đặt một mục tiêu?

Sách - Thứ 7, 17/08/2019

Nắm bắt khái quát hướng cần đi là một điều tốt, vì nếu không bạn sẽ chẳng đến được đâu. Tuy nhiên đừng có định mục tiêu một cách cứng nhắc mà hãy chừa chỗ cho những trải nghiệm và và hiểu biết mới. Với 3 thử nghiệm trên một chiếc taxi tưởng tượng trong video này sẽ giúp bạn nhận ra tầm quan trọng của việc chọn một hướng đi, đặt một mục tiêu.

Ý kiến bạn đọc(0)

Hiểu về trái tim Kỳ 2 - Hạnh phúc

0:0
Không có cái hạnh phúc nào từ trên trời rơi xuống, cũng không có cái thiên đường nào chỉ toàn là hạnh phúc, bởi ý niệm hạnh phúc chỉ có khi con người biết cảm nhận khổ đau. Giọng đọc diễn viên Ngô Thanh Vân

Hiểu về trái tim Kỳ 1 - Khổ đau

0:0
Dù ta có tài năng đến đâu, dù ta có chuẩn bị kỹ lưỡng đến mức nào, thì những điều bất như ý vẫn cứ xảy ra theo lẽ tự nhiên của nó. Audio qua giọng đọc của nghệ sĩ Quyền Linh

3 cuốn sách khơi gợi trí tưởng tượng cho trẻ

0:0
3 cuốn sách dành riêng cho thiếu nhi: Đến quái vật cũng phải đánh răng, Khi mình lớn lên và Mở khóa cuốn sách này là những câu chuyện đơn giản nhưng dạy cho trẻ bài học tích cực trong cuộc sống như việc đánh răng, những dự định về nghề nghiệp trong tương lai và gợi mở thói quen đọc sách cho trẻ... Tập truyện tranh được trình bày đẹp mắt sẽ giúp trẻ phát triển trí tưởng tượng và tư duy của mình mà bố mẹ không thể bỏ qua.

Tự luyện cách tư duy hiệu quả cùng Edward de Bono

0:0
Tư duy là kỹ năng có thể học hỏi, rèn luyện và phát triển. Nhưng quan trọng là chúng ta phải mong muốn phát triển nó, nghĩa là cần học cách sử dụng tư duy, giống như học cách chạy xe đạp hay ô tô. Trong cuốn sách Tự luyện cách tư duy, tác giả sẽ giới thiệu cho độc giả phương pháp hữu hiệu để rèn luyện khả năng tư duy của mình.

Lời khuyên của giáo sư John Vũ giúp sinh viên chọn ngành học phù hợp

0:0
Có phải chỉ cần đậu đại học, chọn ngành nào/trường nào cũng được? Trước bối cảnh xã hội, môi trường kinh tế - chính trị liên tục biến động và thị trường thay đổi nhanh đến chóng mặt trong những năm gần đây thì bằng đại học không còn là giấy thông hành giúp sinh viên ra trường đảm bảo có việc làm. Để tránh sự đầu tư lãng phí thì các bạn học sinh, sinh viên cần phải cân nhắc và chọn lựa lĩnh vực học tập phù hợp.

Chất Michelle hình thành qua quá trình giáo dục 'nặng' công của người mẹ

0:0
Chất Michelle hình thành qua quá trình giáo dục "nặng" công của người mẹ "trầm ổn", ôn hòa nhưng quyết đoán và đầy quan tâm của Michelle. Trong cuốn tự truyện của mình, Michelle Obama chưa bao giờ phủ nhận điều đó: “Mẹ tôi có lối tư duy dạy con mà giờ đây tôi mới nhận ra là thật khác thường và hầu như ít có phụ huynh nào làm được - nó trung lập và mang tính điềm tĩnh đậm chất thiền.”

7 dấu hiệu sẽ cho thấy bạn là người có trí tuệ cảm xúc

0:0
Một số nghiên cứu cho thấy trí tuệ cảm xúc đóng vai trò quan trọng trong chất lượng cuộc sống của chúng ta. Một người có trí tuệ cảm xúc, về cơ bản có sức khoẻ thể chất tốt hơn, có cái nhìn tích cực hơn những mối quan hệ trọn vẹn hơn và thành công hơn so với những ai có trí tuệ cảm xúc thấp. Phát triển trí tuệ cảm xúc của bạn cho phép bạn cơ hội để tránh những sự hiểu lầm. Nó làm sâu sắc các mối quan hệ của mình.

Chất Michelle : Một gia đình bình thường với cách dạy con thú vị

0:0
Gia đình Michelle, một gia đình bốn người sống trong một căn hộ chật hẹp, nhưng luôn đầy ắp tình yêu thương. Cha mẹ bà, những người Mỹ bình thường nhưng lại có cách dạy con vô cùng thú vị. Họ cũng thực sự “giữ đúng lời hứa” khi họ nói họ “không nuôi dạy trẻ con mà là nuôi dạy người trưởng thành.”

Chất Michelle - Điều Cựu Đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ muốn nói

0:0
Không xuất thân trong một gia đình giàu có hay danh tiếng, nhưng cựu Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama lại là một trong số ít những người phụ nữ tạo được sức ảnh hưởng lớn trên thế giới. Theo khảo sát gần đây nhất của YouGov, Michelle Obama đã được bầu chọn là “Người phụ nữ đáng ngưỡng mộ nhất thế giới”. Trong cuốn hồi ký của mình, Michelle đã khiến chúng ta đối diện với câu hỏi lớn của đời mình:" Chúng ta là ai, và chúng ta muốn trở thành ai?"

Bí mật của cảm hứng và say mê

0:0
Với cách dẫn dắt vấn đề khéo léo, Mette Norgaard không chỉ truyền cảm hứng mà còn kích thích người đọc đi vào tìm hiểu những quy tắc ứng xử có từ thời xa xưa. Dưới ngòi bút của mình, những câu chuyện thần tiên đã trở thành những bài học cô đọng, thực tế khiến người đọc phải suy ngẫm về lối sống và cách ứng xử của bản thân đối với những người xung quanh.

QBQ – Tư duy thông minh

0:0
QBQ – Tư duy thông minh sẽ giúp bạn nhận diện giá trị thực của mình, dám nhìn thẳng vào trách nhiệm của bản thân từ trong suy nghĩ để vạch ra những phương hướng hành động thật thông minh.

Bí quyết trưởng thành - cuốn sách không thể thiếu dành cho các bạn trẻ

0:0
"Bí quyết trưởng thành" được Sean Covey xây dựng trên nền tảng của cuốn "7 Thói quen của bạn trẻ thành đạt". Cuốn sách là đứa con tinh thần thứ hai mà ông dành rất nhiều tâm huyết. Tác giả sẽ giúp những bạn đọc ở lứa tuổi thiếu niên, những người đang ngấp nghé trước ngưỡng cửa trưởng thành và mang trong mình nhiều câu hỏi có thể giải tỏa những băn khoăn để tự tin đưa ra những quyết định quan trọng của cuộc đời mình.

Chất Michelle - Cảm xúc của Michelle Obama vào thời khắc Donal Trump nhậm chức

0:1
Ngày hôm đó, cảm xúc của tôi hỗn độn: mệt mỏi, tự hào, buồn phiền, háo hức. Tuy nhiên, chủ yếu thì tôi chỉ đang cố gắng giữ mình vì biết máy quay đang dõi theo từng cử động của chúng tôi. Barack và tôi đã quyết tâm giúp quá trình bàn giao diễn ra tốt đẹp và đúng mực, để hoàn tất tám năm phục vụ của chúng tôi đúng với lý tưởng và tinh thần điềm tĩnh của mình. Giờ đây chúng tôi đang ở những giờ phút cuối cùng.

Unboxing Chất Michelle - Cuốn sách được mong đợi nhất năm 2019

0:0
Không chỉ khẳng định mình trong hành trình Becoming, Michelle Obama còn là một trong rất ít người phụ nữ trên thế giới truyền được lẽ sống, cảm hứng sống cho hàng triệu người trên thế giới với trải nghiệm và mục đích sống hiếm có: “Thành công không phải là kiếm được bao nhiêu tiền – mà là sự khác biệt bạn tạo nên cho cuộc sống của người khác”.

7 cách rèn luyện trí nhớ cho trẻ bằng phương pháp Shichida

0:0
Trong hơn 40 năm bền bỉ theo đuổi sự nghiệp giáo dục, Giáo sư Makoto Shichida đã nghiên cứu và sáng lập ra phương pháp giáo dục Shichida giúp phát triển toàn diện nhân cách của trẻ ngay từ lúc lọt lòng cho tới khi trẻ 6 tuổi. Trong cuốn sách 277 lời khuyên dạy con của mình, giáo sư đã giới thiệu một trong những cách rèn luyện trí nhớ cho trẻ một cách đơn giản nhưng hiệu quả mà bất kỳ phụ huynh nào cũng có thể áp dụng cho con mình.

Kỷ luật không nước mắt - 5 cách giúp trẻ thoát khỏi cơn giận

0:0
Khi con vật vã, làm mình làm mẩy thì bé có thể đánh ngay vào điểm yếu của bạn. Thứ xuất hiện trong tâm trí bạn có thể là bối rối vì không hiểu nguyên nhân thực sự cho cơn cáu giận của con, là sự xấu hổ nếu con làm ồn ở nơi công cộng, hay là sự thất vọng vì không thể làm cho nó dừng lại. Và đây là 5 cách bạn có thể thực hành để giúp trẻ thoát khỏi những cơn giận của mình.

Chất Michelle chính thức ra mắt tại Việt Nam

0:0
First News vừa chính thức phát hành cuốn hồi ký Becoming bản tiếng Việt với tựa sách, thiết kế bìa, dàn trang của cuốn sách được chính tay cựu Đệ nhất Phu nhân Hoa Kỳ Michelle Obama ký duyệt. Mọi người sẽ đồng cảm với những câu chuyện trong cuốn sách này cho dù bạn đến từ đâu, quốc tịch, giới tính bạn là gì thì bạn cũng sẽ tìm thấy sự kết nối với những câu chuyện này.

Học cách dạy con tư duy và suy nghĩ của người Nhật

0:0
Cuốn sách 277 lời khuyên của giáo sư Makoto Shichida chỉ không gói gọn trong việc thấu hiểu tâm lý con trẻ mà còn chỉ ra sai lầm của nhiều bậc cha mẹ trong cách nuôi dạy con, bắt nguồn từ những bài học nhỏ nhất. Từ kinh nghiệm của mình, cố giáo sư đã đưa ra lời khuyên dạy con tư duy và suy nghĩ từ những giao tiếp hằng ngày.

Teaser: Hồi ký Becoming - Chất Michelle

0:0
Cuốn hồi ký Becoming là câu chuyện toàn bộ cuộc đời của Michelle Obama, đồng thời cũng là tâm sự của một đệ nhất phu nhân xuất thân là cô gái da màu với những khát vọng lập thân, bản lĩnh vươn lên trên hành trình khẳng định nữ quyền... là các vấn đề hiện đang thu hút sự quan tâm của cả thế giới. Nhan đề Becoming được chuyển ngữ tiếng Việt thành Chất Michelle.

Cách phân biệt sách thật - sách giả

0:0
Rất nhiều độc giả mua phải sản phẩm kém chất lượng như in ấn lem nhem, sai chính tả,... và phản hồi về các đơn vị làm sách mà không biết rằng mình đã mua phải sách giả trên thị trường. Trên đây là một vài "mẹo" nhỏ giúp bạn đọc có thể phân biệt được sách thật - sách giả trên thị trường hiện nay. Cre: VTV24

Sách giả lộng hành khiến các nhà xuất bản e ngại

0:0
Sách giả chất lượng kém được bán rẻ trên sàn thương mại điện tử khiến các đơn vị First News, NXB Trẻ... thiệt hại về tài chính lẫn lòng tin độc giả. Và trọng tâm của cuộc chiến sách thật - giả này là phải xử lý những "ổ" làm sách lậu để các đơn vị làm sách mạnh dạn đầu tư vào những cuốn sách hay cho độc giả.

Cách nhận biết sách giả cuốn sách 7 thói quen của bạn trẻ thành đạt

0:0
7 thói quen của bạn trẻ thành đạt là một trong những cuốn sách của First News bị làm giả khá nhiều và hiện đang được bán công khai trên các trang thương mại điện tử. Trên đây là một vài chi tiết để giúp bạn đọc tránh mua phải sách giả.

Sức mạnh tiềm thức – Cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại

0:0
Là một trong những quyển sách về nghệ thuật sống nhận được nhiều lời ngợi khen và bán chạy nhất mọi thời đại, Sức Mạnh Tiềm Thức đã giúp hàng triệu độc giả trên thế giới đạt được những mục tiêu quan trọng trong đời chỉ bằng một cách đơn giản là thay đổi tư duy. Sức Mạnh Tiềm Thức không những có khả năng truyền cảm hứng cho người đọc, mà nó còn rất thực tế vì được minh hoạ bằng những ví dụ sinh động trong cuộc sống hằng ngày.

Thành công được quyết định bởi sự suy nghĩ của một người

0:0
Dám nghĩ lớn là tác phẩm nổi tiếng thế giới về những ý tưởng và phương pháp tư duy độc đáo, hiệu quả đã làm thay đổi một cách diệu kỳ cuộc đời của hàng triệu người qua nhiều thế hệ. Cuốn sách sẽ mang đến cho bạn những công cụ giúp bạn đạt được thành công trong cuộc sống, công việc và cộng đồng của mình. "Hãy tin vào bản thân mình, rồi những điều tốt đẹp mới có thể bắt đầu đến với bạn."
HATGIONGTAMHON.VN
  • Địa chỉ: 11H Nguyễn Thị Minh Khai - P. Bến Nghé - Quận 1 - TP. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: (+8428) 38233860 - Email:toasoan@hatgiongtamhon.vn
  • Giấy phép số 35/GP-STTTT Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cấp ngày 26/04/2018
  • Công ty TNHH văn hóa sáng tạo Trí Việt
  • Điện thoại: (+8428) 38233860; (+8490) 3807860 - Fax: (+8428) 38224560
Tag
2018 Bản quyền thuộc về HATGIONGTAMHON.VN
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO